Vui tết thiếu nhi 2023 cùng con em cán bộ, nhân viên Bệnh viện TWQĐ 108

  08:30 AM 02/06/2023
Hằng năm, vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Bệnh viện TWQĐ 108 luôn dành sự quan tâm tới các cháu thiếu niên, nhi đồng là con của cán bộ, nhân viên và các bệnh nhân nhi đang điều trị tại Bệnh viện. Để tạo ra sân chơi vui vẻ, gắn kết gia đình, chăm sóc và phát triển cho thế hệ tương lai, chiều tối ngày 1/6, Bệnh viện tổ chức gặp mặt, khen thưởng, tặng quà cho con cán bộ, nhân viên và cùng thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Toàn cảnh chương trình gặp mặt, chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Đêm hội chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2023 được tổ chức tại Sân chào cờ Bệnh viện TWQĐ 108, chương trình có sự tham dự của Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc; chỉ huy các đơn vị và sự tham gia của hơn 3.000 các cháu thiếu niên, nhi đồng - con của cán bộ, nhân viên và các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện.

Mở đầu chương trình, Ban Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương, chúc mừng các cháu có thành tích học tập xuất sắc, tặng quà, động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Trong năm học 2022-2023 vừa qua, dù vẫn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng con em cán bộ, nhân viên của Bệnh viện vẫn nêu cao tinh thần tự giác, siêng năng, chăm ngoan, học giỏi giành nhiều đỉnh cao trong học tập, là con ngoan của gia đình, trò giỏi của nhà trường.

Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay, Bệnh viện đã tặng thưởng cho 17 cháu đạt giải quốc tế, quốc gia, tỉnh, thành phố của nhiều môn học, lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt có cháu nhiều năm liên tục đạt giải cấp quận, huyện trở lên, là niềm tự hào không chỉ của riêng gia đình cán bộ, nhân viên mà còn là niềm tự hào chung của “ngôi nhà 108” thân yêu.

Bên cạnh những lời động viên, chúc mừng các cháu, Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc; Cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong Bệnh viện luôn coi trọng việc chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các hoạt động, phong trào vì trẻ em. Cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bệnh viện đã chủ động, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, tham gia nhiều hình thức hoạt động như: Chương trình hỗ trợ xóa đói, giảm nghèo; quan tâm hỗ trợ, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn đóng quân, biên giới, vùng sâu vùng xa, tham gia chương trình Mẹ đỡ đầu cho trẻ em bị ảnh hưởng Covid-19, tham gia chương trình Moutainai “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc”.

Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Cũng trong chương trình, Thiếu tướng Nguyễn Hoàng Ngọc đã phát động toàn Bệnh viện triển khai thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, “Tháng hành động Quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2023 nhằm vận động, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ và trẻ em. Phấn đấu xây dựng một môi trường an toàn, lành mạnh, tạo cơ hội cho trẻ em phát triển.

Nối tiếp chương trình, các cháu được thưởng thức chương trình nghệ thuật vô cùng đặc sắc, hấp dẫn. Những tiết mục hài kịch, ca nhạc, xiếc và ảo thuật được thể hiện bởi các nghệ sĩ đã mang đến không khí vui vẻ, rộn ràng tràn ngập Bệnh viện. Sau một năm học miệt mài với bài tập và kỳ thi, các em nhỏ đã có những giây phút thư giãn, chơi đùa cùng nhau, mở đầu cho kỳ nghỉ hè với nhiều điều thú vị.

“Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” – lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh vị thế của trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước. Đó là lời căn dặn cho tất cả mọi người, mọi gia đình và cả hệ thống chính trị thực hiện chăm lo cho sự phát triển của trẻ em. Chương trình gặp mặt chúc mừng ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2023 là món quà đặc biệt ý nghĩa của Bệnh viện TWQĐ 108 dành tặng các cháu, tạo niềm vui và động lực để cố gắng hơn nữa trong năm học mới. 

Một số hình ảnh tại Chương trình:

Trung tướng GS.TS.TTND Mai Hồng Bàng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng thưởng cho các cháu đạt giải quốc tế, quốc gia, tỉnh, thành phố

Thiếu tướng PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc, Đại tá PGS.TS Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện trao thưởng cho các cháu đạt giải cấp quận, huyện

Thiếu tướng GS.TSKH.TTND Nguyễn Thế Hoàng, Thiếu tướng GS.TS.TTƯT Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện trao quà cho các cháu

 

 

 

 

 

 

Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin, ảnh: Mai Hằng, Bùi Thuấn

Chia sẻ