Giới thiệu Khoa Cấp cứu

  10:45 AM 11/07/2018

BSCK II Nguyễn Thái Cường

Chủ nhiệm Khoa

Chức năng và nhiệm vụ

- Tổ chức tiếp nhận, xử trí cấp cứu 24/7. Tiến hành đánh giá, phân loại tình trạng bệnh, thực hiện các biện pháp cấp cứu thích hợp theo mức độ ưu tiên, phối hợp với các chuyên khoa trong cấp cứu đến khi người bệnh qua khỏi tình trạng nguy kịch, ổn định và duy trì chức năng sống, chuyển người bệnh vào chuyên khoa phù hợp hoặc chuyển đi can thiệp, phẫu thuật; hoặc chuyển tuyến; hoặc cho đơn về.

- Tham gia cấp cứu nội viện, cấp cứu ngoại viện khi có yêu cầu.

- Thực hiện công tác huấn luyện - nghiên cứu khoa học, chỉ đạo tuyến dưới làm tốt công tác cấp cứu ban đầu.

- Tham gia hợp tác quốc tế về cấp cứu.

Hoạt động chuyên môn

- Biên chế hiện nay gồm 35 giường cáng cấp cứu.
- Trang thiết bị y tế được đầu tư: Hệ thống monitor HP đầu giường và máy monitor trung tâm; máy phá rung tim 2 pha; máy thở; bơm tiêm điện; máy rửa dạ dày; máy điện tim; các loại máy hút. Các hệ thống cận lâm sàng được liên kết liền kề tạo điều kiện thuận lợi cho cấp cứu như: Máy XQ kỹ thuật số, Máy siêu âm, hệ thống chụp CT, MRI...
- Tiến hành các kỹ thuật hồi sức cơ bản và nâng cao khi cần thiết như: đặt nội khí quản, thở máy, sốc điện, theo dõi bệnh nhân qua monitor đầu giường và trung tâm, chọc tĩnh mạch dưới đòn, đo các thông số huyết động...Thực hiện các quy trình cấp cứu kịp thời như: Cấp cứu các đa chấn thương, đột quỵ não, nhồi máu cơ tim, các cấp cứu ngừng tim, suy tuần hoàn cấp, xử trí các ngộ độc, sốc phản vệ và các cấp cứu đe doạ chức năng sống của bệnh nhân. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được các bác sỹ chuyên khoa của cả viện thăm khám và quyết định can thiệp.
- Tham gia công tác đào tạo, huấn luyện các kỹ thuật trong các cấp cứu nội, ngoại khoa cho các bác sĩ, điều dưỡng trong và ngoài bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

- Hướng phát triển xây dựng khoa thành trung tâm cấp cứu hiện đại: Thường xuyên cập nhật, áp dụng và phát triển các kỹ thuật cao chuyên khoa hồi sức cấp cứu, xây dựng và phát triển các quy trình cấp cứu. Tăng cường hợp tác quốc tế, cử các bác sĩ, điều dưỡng đi học tập nâng cao trình độ trong và ngoài nước.

- Tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học: đề tài nhanh cấp nhà nước, đề tài cấp Bộ Quốc Phòng, cấp cơ sở.

Liên hệ: 024. 62784115 

Chia sẻ