Giới thiệu Khoa Ngoại Lồng ngực


TS. Ngô Vi Hải

Chủ nhiệm Khoa


Chức năng và nhiệm vụ

- Khoa Phẫu thuật lồng ngực là thành viên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 có bề dày trong cấp cứu, điều trị các bệnh lý về lồng ngực, bệnh lý tuyến giáp và các khối u vùng cổ.       

- Thu dung, cấp cứu và điều trị phẫu thuật các bệnh lý phổi, màng phổi, bệnh lý thành ngực, các khối u trung thất, bệnh lý tuyến giáp và các khối khu vùng cổ. Tham gia đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và công tác tuyến.

 

Hoạt động chuyên môn 

- Khoa được giao 55 giường bệnh. Khả năng thu dung 80 giường bệnh.

- Các mặt bệnh thu dung có hiệu quả tại khoa hiện nay: Phẫu thuật cắt thùy phổi, phân thùy phổi, lá phổi nội soi, mổ mở vét hạch điều trị ung thư phổi và các khối u lành tính; bóc vỏ phổi điều trị khoang tồn dư, tạo hình lồng ngực, cắt kén khí điều trị tràn khí khoang phế mạc, phẫu thuật nội soi, mổ mở điều trị rò dịch dưỡng chấp, đốt hạch giao cảm ngực điều trị tăng tiết mồ hôi tay; cắt nối, tạo hình khí quản, tạo hình phế quản; nội soi trung thất chẩn đoán các bệnh lý trung thất; phẫu thuật nội soi cũng như mổ mở cắt các khối u trung thất; phẫu thuật nội soi, mổ mở điều trị các bệnh lý tuyến giáp như Basedow, ung thư tuyến giáp, các bệnh lý tuyến giáp đơn thuần khác; phẫu thuật Nuss điều trị bệnh lõm ngực bẩm sinh, phẫu thuật lồi ngực bẩm sinh, phẫu thuật các khối u vùng nách, phẫu thuật điều trị hôi nách.

- Đã triển khai nghiên cứu ứng dụng những kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thuộc chuyên ngành phẫu thuật lồng ngực và tham gia công tác đào tạo đến bậc học tiến sỹ và chỉ đạo tuyến.

 

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

        Tiếp tục phát triển nội soi lồng ngực, nội soi trung thất, nội soi bướu giáp, tạo hình lồng ngực,...

 

Liên hệ:  024. 62700275

 

Chia sẻ