Giới thiệu Khoa nội hô hấp

  08:46 AM 31/12/2021

TS.BS Nguyễn Minh Hải

PT Chủ nhiệm Khoa

Chức năng, nhiệm vụ:

- Thu dung, cấp cứu và điều trị các bệnh thuộc chuyên khoa lao và bệnh phổi cho các đối tượng là quân nhân, chính sách, BHYT và bệnh nhân nhân dân.

- Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và chỉ đạo tuyến.

Hoạt động chuyên môn:

- Hiện tại khoa có 42 giường bệnh.

- Đã triển khai soi màng phổi, soi phế quản thường quy để sinh thiết xuyên thành dưới hướng dẫn của màn huỳnh quang tăng sáng chẩn đoán mô bệnh tế bào ung thư phế quản ngoại vi có kích thước khối u nhỏ. Thở máy không xâm nhập và thở máy xâm nhập cho bệnh nhân COPD có suy hô hấp, từng bước chuẩn hóa các phác đồ chẩn đoán, điều trị ung thư phế quản theo từng giai đoạn bệnh và điều trị hóa chất cho u trung biểu mô màng phổi ác tính.

- Tham gia giảng dạy lý thuyết, hướng dẫn lâm sàng cho lớp BSCKI, BSCKII nội chung, hướng dẫn 2 NCS, 8 học viên cao học và các CKII đã bảo vệ thành công.

- Liên tục tham gia báo cáo tại các Hội nghị Khoa học chuyên ngành phổi toàn quốc, Hội phổi Pháp Mỹ, Hội hô hấp Việt Nam, năm 2009 đạt giải 3 tại Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ sáng tạo ngành Y tế Thủ đô.

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển:

- Liên tục tham gia báo cáo tại các hội nghị khoa học chuyên ngành phổi toàn quốc, Hội phổi Pháp – Việt, Hội hô hấp Việt Nam Hội lao và bệnh phổi Việt Nam, năm 2009 đạt giải 3 tại Hội thao kỹ thuật tuổi trẻ sáng tạo ngành Y tế Thủ đô.

- Triển khao các kỹ thuật mới như nội soi màng phổi để tăng cường hiệu quả chẩn đoán các bệnh màng phổi, nội soi phế quản ống cứng can thiệp để tăng cượng hiệu quả điều trị của nội soi phế quản như cắt, đốt để giải phóng đường khí đạo, đặt stent, đặt van 1 chiều nội khí quản/ bệnh nhân COPD. Đẩy mạnh công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học sát với tình hình thực tiễn, mang lại hiệu quả điều trị thiết thực cho công tác chẩn đoán và điều trị. Đã có quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập Bộ môn Nội hô hấp đào tạo tiến sĩ chuyên ngành (17/02/2016)

Liên hệ: 024. 62784144

Chia sẻ