THÔNG TIN DƯỢC LÂM SÀNG

Tổng quan về tăng thanh thải thận và hướng dẫn hiệu chỉnh liều một số thuốc kháng sinh ở người bệnh có tăng thanh thải thận
  15:13 30/03/2023
Tăng thanh thải thận là một tình trạng có thể gặp phải ở các bệnh nhân điều trị nội trú. Nếu không được phát hiện thì tình trạng này có thể dẫn tới đáp ứng điều trị không tối ưu. Bài viết này tổng quan về tăng thanh thải thận và cung cấp hướng dẫn về chỉnh liều của một số kháng sinh ở người bệnh tăng thanh thải thận.
Thang điểm VTE-PREDICT dự đoán nguy cơ tái phát thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch và nguy cơ xuất huyết khi dùng thuốc chống đông kéo dài
  16:19 24/02/2023
Một trong những thử thách khi điều trị bệnh nhân thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch (VTE) là lựa chọn thời gian sử dụng thuốc chống đông ở bệnh nhân. Từ đó thang điểm VTE-PREDICT ra đời để dự doán nguy cơ tái phát VTE và xuất huyết ở bệnh nhân VTE không có bệnh ung thư đang hoạt động và đã hoàn thành liệu trình 3 tháng điều trị chống đông ban đầu.
Cập nhật khuyến cáo xử trí đột quỵ chảy máu não trên người bệnh có sử dụng thuốc ảnh hưởng tới chức năng đông - cầm máu
  15:39 15/12/2022
Tháng 11/2022, AHA/ASA đã công bố khuyến cáo về quản lý và điều trị đột quỵ chảy máu não trong đó đề cập tới vấn đề xử trí các trường hợp có sử dụng thuốc ảnh hưởng tới chức năng đông - cầm máu, bao gồm: nhóm thuốc có nguy cơ làm tăng tỉ lệ chảy máu tái phát và nhóm thuốc hạn chế nguy cơ chảy máu tái phát.