Giới thiệu Khoa Phụ sản

  02:45 PM 12/07/2018

 

BSCKII  Nguyễn Thanh Hà

Chủ nhiệm Khoa

 

Chức năng, nhiệm vụ:

  Khoa phụ sản là một khoa lâm sàng trực thuộc bệnh viện TWQĐ 108, đặt dưới sự lãnh đạo, chỉ huy trực tiếp về mọi mặt của Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, trực tiếp là Giám đốc Bệnh viện. Tham gia khám, chữa bệnh ngoại trú, nội trú và quản lý thai nghén.

- Về sản khoa:

+ Theo dõi thai nghén, theo dõi chuyển dạ, đỡ đẻ thường.

+ Quản lý thai nghén điều trị bệnh lý và sản khoa như: dọa đẻ non, nhiễm độc thai nghén.

- Về phụ khoa:

+ Điều trị các bệnh về phụ khoa như: viêm nhiễm phụ khoa, áp xe phần phụ.

+ Điều trị chửa ngoài tử cung chưa vỡ nội khoa

+ Phẫu thuật các khối u lành tính phụ khoa.

+ Phẫu thuật các bệnh lý sàn chậu: đặt mảnh ghép tổng hợp trong sa sinh dục, đặt vòng nâng Cổ tử cung...

+ Phẫu thuật nội soi trong sản phụ khoa: u buồng trứng, cắt tử cung hoàn toàn, nội soi buồng tử cung để chẩn đoán và điều trị.

+ Điều trị các bệnh lý sản phụ khoa như: K cổ tử cung, K buồng trứng, K vú.

Hoạt động chuyên môn:

- Xây dựng kế hoạch hoạt động của khoa trình Giám đốc Bệnh viện phê duyệt và tổ chức thực hiện các chỉ tiêu đề ra trong kế hoạch.

- Tổ chức, sắp xếp nhân lực trong khoa đảm bảo thường trực làm nhiệm vụ chuyên môn để hoàn thành tốt việc quản lý, chăm sóc, điều trị theo yêu cầu của khoa lâm sàng.

- Thực hiện các kỹ thuật, công tác chăm sóc chuyên môn. Phối hợp chặt chẽ với các khoa khác trong bệnh viện đưa ra phương hướng điều trị chính xác và hiệu quả. Kịp thời rút kinh nghiệm về chuyên môn kỹ thuật để không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bệnh nhân.

- Tham gia công tác phòng chống nhiễm khuẩn của bệnh viện.

- Tham gia giảng dạy, hướng dẫn lâm sàng cho các lớp BSCKI, BSCKII ngoại chung bệnh viện.

- Xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện công tác huấn luyện đào tạo, phát triển và hỗ trợ kỹ thuật cho tuyến dưới theo yêu cầu. Nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến, phát triển kỹ thuật mới thuộc chuyên ngành cà các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Ban Giám đốc Bệnh viện.

- Quản lý cán bộ nhân viên và tài sản của khoa theo quy định của của Nhà nước và Quân đội; sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị được giao. Lưu trữ, quản lý hồ sơ, tài liệu liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện công tác sơ, tổng kết, thống kê báo cáo theo quy định. Chấp hành nghiêm các chế độ chuyên môn công tác bệnh viện, điều lệnh Quân đội và pháp luật của Nhà nước.

- Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, khoa vững mạnh toàn diện; quan tâm chăm lo phát triển chuyên ngành và sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện.

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển:

- Đã nghiệm thu 8 đề tài các cấp và đưa vào ứng dụng lâm sàng có hiệu quả.

- Triển khai nhánh đề tài ghép mô và các bộ phận cơ thể của Bệnh viện: tiến hành ghép tử cung thực nghiệm trên động vật.

- Đào tạo chuyển giao kỹ thuật , đào tạo hợp tác quốc tế cho các bác sỹ tuyến dưới và nước ngoài.

 

Liên hệ: 024.62784122

 
Chia sẻ