Giới thiệu Khoa Gây mê Hồi sức

  08:45 PM 10/07/2018

PGS.TS.TTƯT Nguyễn Minh Lý

Chủ nhiệm Khoa

 

Chức năng nhiệm vụ 

Đảm bảo gây mê hồi sức, phục vụ mổ cho tất cả các khoa ngoại trong Bệnh viện.

- Là thành viên của Bộ môn Gây mê Hồi sức Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược Lâm sàng 108, tham gia công tác đào tạo tới bậc học Tiến sỹ.

- Tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và công tác tuyến.

 

Hoạt động chuyên môn

- Gồm 45 phòng mổ hiện đại, có khu mổ siêu sạch phục vụ cho phẫu thuật ghép tạng, phòng mổ Hybrid. Các phòng mổ được trang bị đầy đủ hệ thống oxy, khí nén, máy hút trung tâm với hệ thống máy gây mê và Monitoring hiện đại đạt tiêu chuẩn châu Âu.

- Đã làm chủ các kỹ thuật hiện đại như: Gây mê hồi sức trong mổ ghép tạng như phổi, gan, thận, chi thể, trong mổ tim mở tuần hoàn ngoài cơ thể, các bệnh lý động mạch chủ như thay quai động mạch chủ, gây mê trong mổ cắt nối khí quản, phình động mạch chủ, gây mê hồi sức trong phẫu thuật lồng ngực, mổ nội soi cắt thuỳ phổi, nội soi ổ bụng, mổ u não, tạo hình cột sống, mổ vi phẫu kéo dài.v.v.

- Triển khai có hiệu quả các kỹ thuật tiên tiến: Gây mê hạ huyết áp chỉ huy cho mổ u não, hạ thân nhiệt chỉ huy cho mổ tạo hình quai động mạch chủ, gây mê kiểm soát nồng độ đích TCI, kiểm soát độ mê sâu, độ giãn cơ và độ đau, hệ thống sưởi ấm và theo dõi nhiệt độ liên tục trong tất cả các ca mổ, giảm đau sau mổ do bệnh nhân tự điều khiển PCA qua đường ngoài màng cứng và đường tĩnh mạch, tê thân thần kinh, gây tê ngoài màng cứng kết hợp với tuỷ sống  để phẫu thuật và giảm đau sau mổ, gây tê tuỷ sống chọn lọc cho bệnh nhân cao tuổi.v.v. 

- Ứng dụng phương pháp “thông khí cao tần” trong phẫu thuật cắt nối và tạo hình khí quản.

- Ứng dụng gây tê đám rối thần kinh cánh tay và thần kinh ngoại vi dưới hướng dẫn của siêu âm.

- Ứng dụng máy siêu âm thực quản đánh giá hoạt động của tim trong mổ tim mở, những bệnh nhân nặng và ghép phổi.

- Tham gia giảng dạy cho các lớp đào tạo sau đại học tới bậc học Tiến sỹ. Đào tạo Gây mê hồi sức chuyên sâu hoặc sơ bộ cho các bệnh viện quân đoàn và tuyến tỉnh. Là cơ sở hướng dẫn và đào tạo thực hành cho sinh viên đại học y và cao đẳng y.  
 

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

- Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp có trình độ kỹ thuật cao

- Phòng mổ hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại.

- Nâng cao chất lượng gây mê và giảm đau sau mổ. Ứng dụng các thuốc mê và giảm đau thế hệ mới.

- Theo dõi độ mê sâu bằng các phương tiện hiện đại.

 
Liên hệ: 024. 62784158
Chia sẻ