KÝ ỨC 108

Một trải nghiệm không thể quên
  15:03 14/12/2021
Với tôi, mỗi chuyến đi là một dịp trải nghiệm, và khoảng thời gian công tác tại Trường Sa là một năm đầy ắp những trải nghiệm khó quên. Tôi còn nhớ mãi ngày cuối thu năm 2019, tôi cùng 2 đồng chí trong viện nhận nhiệm vụ đi công tác tại bệnh xá đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa. Ba anh em trong đoàn tuổi đời còn trẻ cảm thấy tự hào và vinh dự khi được cống hiến một phần sức lực nhỏ cho đất nước, cũng là một lần trải nghiệm, một kỉ niệm không bao giờ quên.
Mỗi người một cách riêng để đối mặt với Covid-19
  16:53 12/10/2021
Mấy hôm nay, trên mạng xã hội mọi người rất xúc động với câu chuyện về lễ cưới online của điều dưỡng Đỗ Thị Ngọc Diệp đang tham gia chống dịch tại Bệnh viện dã chiến số 16 tại TP Hồ Chí Minh. Một đám cưới online tưởng chừng chỉ có trong phim điện ảnh, nhưng thực tế nó đã xảy ra trong hoàn cảnh khi có Covid-19.
Những chiến binh “thần tốc” lên đường
  14:35 24/09/2021
Chiều 21/9, những vệt nắng khẽ lướt qua kẽ lá khiến lòng người chênh chao nhưng lại có một niềm tin chiến thắng rất gần. Một giờ cho chuyến hành trình “thần tốc”; Chuông đồng hồ điểm 13h30 cũng là lúc khoa chúng tôi cũng như các khoa khác của bệnh viện nhận được lệnh lên đường chi viện cho Miền Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Mệnh lệnh ‘thần tốc’’ như tái hiện lại những ngày tháng tư lịch sử cách đây 41 năm trong đại thắng mùa xuân năm 1975. Đại tướng Võ Nguyên Giáp và bức điện lịch sử “Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa, tranh thủ từng phút, từng giờ, lên đường nhận nhiệm vụ”.
Ngôi nhà lớn của tôi
  13:41 10/09/2021
Cầm trên tay quyển sách “Lịch sử Bệnh viện Trung ương Quân đội 108”, tôi không giấu nổi sự tự hào. Vì tôi thích đọc sách. Hơn nữa đó là cuốn sách viết về điều tôi yêu quý nên tôi càng trân trọng. Cũng giống như bao thế hệ đi trước, tôi nghĩ mình thật may mắn khi được gắn bó với Bệnh viện TWQĐ 108. Dùng từ “gắn bó” là bởi Bệnh viện 108 chính là ngôi nhà lớn khi tôi được sinh ra, lớn lên và công tác tại nơi này. Và có lẽ chính vì những tình cảm đặc biệt mà tôi quyết định lựa chọn ngành y, trở thành một điều dưỡng viên để được cống hiến cho những gì tôi trân quý.
Da liễu dị ứng mảnh đất vàng cần đào sâu nghiên cứu
  10:06 29/04/2021
Công tác trong ngành quân y gần 50 năm, tốt nghiệp bác sĩ nội trú 1978, đúng lúc xảy ra chiến tranh biên giới phía Nam, tôi được về công tác tại Quân đoàn 3 (Binh đoàn Tây Nguyên) tham gia phục vụ chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Sau 8 năm ở chiến trường Campuchia và biên giới phía Bắc, ngày 18/6/1986 tôi được về công tác tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và làm việc tại Khoa Da liễu-Dị ứng cho đến bây giờ. Đối với tôi được về công tác tại Bệnh viện TWQĐ 108 là một cơ hội rất tốt để phấn đấu, tu dưỡng và học tập nâng cao năng lực mọi mặt, đặc biệt là chuyên môn về chuyên ngành da liễu-dị ứng. Mặc dù, ban đầu được phân vào Khoa Da liễu, tôi có chút buồn vì không phải chuyên ngành mình thích. Tuy nhiên, sau một thời gian gắn bó tôi nhận thấy chuyên ngành da liễu là một chuyên ngành rất lý thú, có rất nhiều mặt bệnh vừa ngoại khoa vừa nội khoa và đa số bệnh sinh, bệnh học đều chưa rõ ràng. Đây là một chuyên ngành còn nhiều điều để tìm hiểu, nghiên cứu phát triển.
70 mùa hoa chiến công
  15:42 19/04/2021
Lịch sử 70 năm Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 gắn liền với lịch sử vẻ vang của dân tộc. Sự ra đời, trưởng thành và phát triển của Bệnh viện là một phần của cuộc trường chinh giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 ngày hôm nay là sự kết tụ tinh hoa của bao thế hệ ông cha, bao hy sinh xương máu của các tiền nhân gắn liền với các tên gọi Bệnh viện Trung ương Yên Trạch, Phân viện 8, Quân y Viện 108, Viện Quân y 108 và ngày nay là Bệnh viện TWQĐ 108.