Y HỌC THƯỜNG THỨC

Phòng ngừa viêm loét niêm mạc miệng ở bệnh nhân ghép tế bào gốc tạo máu
  17:06 03/10/2023
Việc phòng ngừa viêm loét niêm mạc miệng ở bệnh nhân ghép tế bào gốc tạo máu sẽ giúp cho người bệnh giảm thiếu những biến chứng gây khó chịu và ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Mang lại hiệu quả cao, giúp người bệnh dễ chịu và thoải mái hơn trong quá trình điều trị bệnh.
Sống chung với ung thư tiền liệt tuyến
  16:45 27/09/2023
Đối với hầu hết nam giới sau điều trị ung thư tuyến tiền liệt, có thể cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng vẫn lo lắng về việc bệnh có thể sẽ phát triển hoặc quay trở lại. Học cách chung sống với bệnh ung thư có thể khó khăn và rất căng thẳng, người bệnh cần có sự hỗ trợ của nhân viên y tế, gia đình và cần biết cách chăm sóc và phòng ngừa, theo dõi đúng.
Bạn cần chuẩn bị gì cho phẫu thuật  tuyến giáp
  09:55 22/09/2023
Phẫu thuật tuyến giáp là một trong những phương pháp điều trị có vai trò quan trọng trong việc điều trị ung thư tuyến giáp. Ở bài viết này, sẽ cung cấp một số vấn đề liên quan đến điều trị u tuyến giáp bằng phương pháp ngoại khoa.
Cấy ghép implant trên xương mác: Cơ hội tìm lại nụ cười và chức năng ăn nhai cho người bệnh
  15:28 20/09/2023
Mất răng là một sự cố không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng mà còn có thể làm thay đổi diện mạo khuôn mặt, gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng về thẩm mỹ và chức năng, ảnh hưởng đến giao tiếp xã hội của người bệnh. Có nhiều nguyên nhân gây mất răng khác nhau như sâu răng, viêm tuỷ,viêm nha chu; chấn thương làm hỏng răng, gãy răng; do răng số 8 mọc lệch; do chế độ dinh dưỡng không hợp lý; do u, nang xương hàm… Một trong những nguyên nhân gây tổn thương xương hàm và làm mất nhiều răng là bệnh lý u men xương hàm.
Những điều cần biết về Canxi và D3
  10:49 14/09/2023
Nếu bạn chưa biết về Canxi, D3 và K2 để có thể bổ sung hàng ngày cho phù hợp và đảm bảo có lợi cho sức khỏe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn có thể sử dụng và tránh được tác dụng phụ không đáng có.