Giới thiệu Khoa Nội Cơ, Xương, Khớp (A17)

  08:47 PM 10/07/2018

 BSCKII Nguyễn Việt Khoa

Phó Chủ nhiệm Khoa

 

Chức năng: 

Là khoa lâm sàng chuyên sâu, tuyến cuối của Quân đội về điều trị nội khoa các bệnh lý cơ, xương, khớp.

Nhiệm vụ:

- Khám bệnh, chẩn đoán, thu dung, cấp cứu, điều trị nội khoa các bệnh lý cơ, xương, khớp.

- Tham gia đào tạo sau đại học; huấn luyện, chuyển giao kỹ thuật, đào tạo, bồi dưỡng các chuyên gia giỏi cho chuyên ngành cơ, xương, khớp của Quân đội và ngành y tế.

- Nghiên cứu khoa học, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, nâng cao chất lượng chẩn đoán, cấp cứu và điều trị bệnh lý cơ, xương, khớp.

- Chỉ đạo tuyến về chuyên ngành cơ, xương, khớp toàn quân.

- Hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học để nhanh chóng hội nhập và đạt trình độ khu vực và quốc tế.

- Tham gia các tổ chức chuyên ngành ở trong nước và quốc tế.

Hoạt động chuyên môn:

- Khoa có thể nhận thu dung điều trị từ 70-80 giường bệnh, khám bệnh ngoại trú 150-200 bệnh nhân/ngày

- Các kỹ thuật đã và đang được triển khai: Tham mưu cho Ban Giám đốc Bệnh viện về phát triển chuyên ngành ghép thận (chuẩn bị trước ghép, theo dõi điều trị sau ghép). Kỹ thuật thẩm phân phúc mạc trong điều trị bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn cuối (lọc màng bụng), siêu âm khớp chuyên khoa, chọc hút dịch khớp, tiêm thuốc chống viêm, chống thoái hóa khớp (chất nhày, huyết tương giàu tiểu cầu), tiêm khớp và phần mềm dưới hướng dẫn của siêu âm, siêu âm thận chuyên khoa và kỹ thuật sinh thiết thận qua da dưới hướng dẫn của siêu âm, sàng lọc, chuẩn bị trước ghép thận và điều trị sau ghép, lọc màng bụng, áp dụng các kỹ thuật mới trong điều trị Viêm quanh khớp vai như tiêm thuốc, huyết tương giàu tiểu cầu dưới hướng dẫn của siêu âm.

- Đào tạo: Tham gia giảng dạy lý thuyết và thực hành cho các lớp sau đại học Nghiên cứu sinh, BSCKI, CKII và các bác sỹ của các tuyến Quân y cử về Bệnh viện học tập.

- Nghiên cứu khoa học: Đã tham gia 10 đề tài trong đó có 1 đề tài cấp Nhà nước, còn lại là cấp Bộ và cơ sở. Nội dung nghiên cứu chủ yếu về ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị chuyên ngành thận – khớp.

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển:

- Nghiên cứu khoa học: Đã tham gia 10 đề tài trong đó có 1 đề tài cấp Nhà nước, còn lại là cấp Bộ và cơ sở. Nội dung nghiên cứu chủ yếu về ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị chuyên ngành thận. Nghiên cứu ứng dụng y học tái sinh (ghép mô, tổ chức, tế bào gốc, yếu tố phát triển huyết tương giàu tiểu cầu)

- Đào tạo nâng cao trình độ chuyên ngành thận khớp cho các bác sĩ. Tiếp tục phát triển, ứng dụng các kỹ thuật mới chuyên sâu, đáp ứng với chuyên khoa tuyến cuối toàn quân để nâng cao hiệu quả điều trị và chẩn đoán cho bệnh nhân.

- Đào tạo nước ngoài cho các bác sĩ trẻ dưới 40 tuổi kết hợp đào tạo trong nước theo dự án của Bệnh viện.

- Đào tạo liên tục (CMF) về thận, khớp chú trọng ngoại ngữ (B2), vi tính

- Quản lý khoa: Chất lượng, tinh gom hiệu quả theo chương trình, dự án của Bệnh viện.

- Hợp tác trong nước và quốc tế về mọi mặt cho sự phát triển.

Liên hệ: 024.62784153

 

Chia sẻ