Khoa Chẩn đoán chức năng

  08:45 AM 14/07/2018


Chủ nhiệm khoa: Đại tá TS. Nguyễn Thanh Thảo

Chức năng và nhiệm vụ
- Thực hiện các xét nghiệm thuộc lĩnh vực chẩn đoán chức năng như:  Siêu âm chẩn đoán các bệnh tim mạch, ổ bụng, sản phụ khoa, xương cơ khớp và các bộ phận nhỏ, siêu âm trong phẫu thuật… ngoài ra làm các xét nghiệm thăm dò chức năng thuộc lĩnh vực hô hấp, điện não, điện thần kinh cơ, lưu huyết não, điện tim.
- Là thành viên của Bộ môn Chẩn đoán hình ảnh, đào tạo nghiên cứu sinh, BSCKI, BSCKII và bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho các bác sỹ chuyên ngành chẩn đoán chức năng trong toàn quân.
- Tham gia nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế và công tác tuyến.

Hoạt động chuyên môn
- Được trang bị các máy siêu âm màu Doppler thế hệ mới, hiện đại như SONOS 7500, 5500…có thể làm được hầu hết các loại siêu âm như siêu âm 4 chiều, siêu âm Doppler mô, siêu âm đánh giá sức căng cơ tim, siêu âm cản âm, gắng sức, siêu âm mạch máu ngoại vi và trung tâm, trong đó có siêu âm xuyên sọ, siêu âm trong phẫu thuật. Các máy điện não vi tính, điện cơ, chức năng hô hấp…
- Một số kỹ thuật tiên tiến đang thực hiên: Siêu âm trong phẫu thuật, Siêu âm chẩn đoán các bệnh gan mật, khối u trong ổ bụng, Siêu âm cản âm chẩn đoán các khối u ác tính, đánh giá thiếu máu cơ tim. Siêu âm Doppler mô cơ tim, siêu âm sức căng cơ tim chẩn đoán các bệnh động mạch vành, đánh giá sớm suy chức năng tim. Siêu âm mạch máu các chi, siêu âm cầu nối động mạch tĩnh mạch trong đó có siêu âm xuyên sọ có hình ảnh chẩn đoán các bệnh mạch máu não. Siêu âm sản khoa 4 chiều chẩn đoán sớm dị tật thai nhi. Điện não, điện thần kinh cơ chẩn đoán các bệnh hệ thần kinh trung ương và ngoại vi.
 

Liên hệ:  Khoa Chẩn đoán chức năng
Điện thoại: 04.62.784.177
Chia sẻ