Điều dưỡng Khoa Hồi sức Tim mạch: Trên hành trình vươn tầm quốc tế

1 ngày trước
Ngày 27/09, tại khoa Hồi sức Tim mạch - Viện Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức trao đổi chuyên môn kinh nghiệm qua hình thức trực tuyến với Điều dưỡng Trung tâm tim mạch, Bệnh viện St Vincent (Sydney - Australia). Đây là Bệnh viện có số lượng bệnh nhân ghép tim và cấy ghép dụng cụ hỗ trợ thất trái (LVAD) lớn nhất của Australia.

Toàn cảnh hội thảo trực tuyến

Buổi hội thảo có sự tham gia của chuyên gia Desiree Robson, Maria Correas; đây là hai điều dưỡng hàng đầu của Australia về điều trị, chăm sóc bệnh nhân hồi sức tim mạch, đặc biệt là bệnh nhóm bệnh nhân cấy ghép LVAD và ghép tim.

Chuyên gia Desiree Robson và Maria Correas - Điều dưỡng Trung tâm tim mạch, Bệnh viện St Vincent trao đổi tại hội thảo trực tuyến

Trong buổi sinh hoạt khoa học này, hai bên đã giới thiệu về lịch sử, sứ mệnh, quy mô hoạt động của đơn vị mình, chia sẻ về những thành tựu nổi bật, các phương pháp điều trị đang thực hiện tại các cơ sơ y tế, xác định mũi nhọn và tiềm năng phát triển trong tương lai. Trao đổi về kinh nghiệm chuyên môn, những thách thức, giải pháp trong điều trị bệnh nhân và các vấn đề y tế liên quan, tập trung vào việc chăm sóc điều dưỡng người bệnh cấy ghép LVAD. Cả hai bên cũng chia sẻ những ca lâm sàng thực tế và tìm ra những hướng tiếp cận tốt hơn.

Thượng tá TS. Đỗ Văn Chiến – Phó Chủ nhiệm Khoa Hồi sức tim mạch chia sẻ tại hội thảo

Điều đặc biệt trong buổi sinh hoạt, Điều dưỡng hai bên trao đổi hoàn toàn bằng tiếng Anh, thể hiện được sự chuyên nghiệp và quốc tế hóa như định hướng tầm nhìn của Bệnh viện. Khẳng định trình độ ngoại ngữ, khả năng hội nhập quốc tế của các Điều dưỡng viên, tạo được ấn tượng tốt về năng lực của khoa Hồi sức tim mạch trong việc sẵn sàng tham gia các dự án và hợp tác quốc tế, tăng niềm tin của các đối tác vào năng lực của hai đơn vị. Vượt qua rào cản về ngôn ngữ, hai bên tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và đánh giá cải thiện khả năng tiếng anh trong môi trường làm việc giúp chuẩn bị tốt hơn cho các hội thảo tiếp theo, các hoạt động nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Điều dưỡng Khoa Hồi sức Tim mạch trao đổi tại hội thảo trực tuyến

Kết thúc buổi hội thảo, các Điều dưỡng của Trung tâm tim mạch St Vincent rất ấn tượng với lực lượng Điều dưỡng của Bệnh viện TWQĐ 108 và có lời mời một số Điều dưỡng sang học tập tại Australia; hứa hẹn những tiền đề trong việc mở rộng hợp tác, phát triển bền vững, là chìa khóa Điều dưỡng hội nhập quốc tế, đưa Bệnh viện trở thành trung tâm y học hiện đại và đẳng cấp quốc tế.

Điều dưỡng Khoa Hồi sức Tim mạch tham dự hội thảo trực tuyến

Trong xu thế hội nhập toàn cầu đang phát triển như vũ bão, việc cập nhật, trao đổi kiến thức là yếu tố tiên quyết giúp Bệnh viện không ngừng phát triển và đạt được các mục tiêu lớn. Với định hướng “Chuyên sâu, chuyên tâm, vườn tầm Quốc tế”, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã có những kế hoạch cụ thể trong phát triển nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng chuyên môn, khuyến khích trao đổi, hợp tác chuyên môn quốc tế, thành thạo ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh. Trong hành trình đó, đội ngũ Điều dưỡng cũng là một trong những lực lượng quan trọng nhất để hiện thực hóa mục tiêu vươn tầm quốc tế.

Thúy Ngà, Mạnh Hùng, Thu Cúc – Khoa Hồi sức Tim mạch

Quang Huy – Truyền thông Bệnh viện