Giới thiệu Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu (C1-1)

  08:45 AM 26/07/2021

1.Tên và phiên hiệu

Tên tiếng Việt: Trung tâm Khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu

Tên tiếng Anh: Polyclinic and premier heathcare center

Phiên hiệu: C1.1

2.Ngày thành lập

Ngày/Năm thành lập: 19/01/2021

Ngày truyền thống: 19/01

Trung tâm khám bệnh đa khoa và điều trị theo yêu cầu trực thuộc Bệnh viện TWQĐ 108, được thành lập theo Quyết định số 316/QĐ-BV ngày 19/01/2021.

3.Chức năng và nhiệm vụ

3.1. Chức năng:

Tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện về công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn và trực tiếp tổ chức điều phối việc tiếp nhận, khám bệnh, điều trị ngoại trú, thu dung điều trị nội trú cho các đối tượng bệnh nhân là quân nhân, bảo hiểm y tế và các đối tượng khác; khám và điều trị theo yêu cầu, phát triển công nghệ y học ứng dụng đáp ứng cho điều trị tự nguyện theo yêu cầu của tất cả các đối tượng theo quy định của pháp luật và Bộ Quốc phòng.

3.2. Nhiệm vụ:

     - Tổ chức tiếp đón, khám bệnh, tư vấn, hướng dẫn điều trị ngoại trú, quản lý hồ sơ sức khoẻ và phân loại chuyển vào khoa điều trị cho các đối tượng quân nhân, bảo hiểm y tế và các đối tượng khác.

     - Tổ chức khám, điều trị, phục vụ, chăm sóc toàn diện theo yêu cầu tự nguyện chi trả của tất cả các đối tượng; cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe cho các tập thể, cá nhân có nhu cầu theo đúng quy định của pháp luật và Quân đội.

     - Tham gia công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chỉ đạo công tác bảo vệ sức khoẻ cán bộ cho tuyến dưới. Phối hợp với quân y các đơn vị, kiểm tra sức khoẻ định kỳ hàng năm.

     - Ứng dụng những công nghệ y học, công nghệ thông tin mới trong khám bệnh, kê đơn, điều trị, quản lý sức khoẻ, lưu trữ số liệu, thống kê, báo cáo và nghiên cứu khoa học.

     - Quản lý, sử dụng hiệu quả đội ngũ cán bộ, nhân viên và tài sản được giao theo quy định của nhà nước và Quân đội. Tổ chức thanh quyết toán theo thực chi và khung giá dịch vụ đã được phê duyệt. Lưu trữ, quản lý hồ sơ tài liệu liên quan đến nhiệm vụ chuyên môn; thực hiện công tác sơ tổng kết, thống kê báo cáo theo quy định. Chấp hành nghiêm các chế độ chuyên môn, công tác bệnh viện, điều lệnh Quân đội và pháp luật của Nhà nước.

       - Xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; Trung tâm cùng các khoa trực thuộc vững mạnh toàn diện, chăm lo phát triển chuyên ngành và thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Giám đốc Bệnh viện.

4.Tổ chức Trung tâm gồm 03 Khoa:

Khoa khám bệnh đa khoa (C1.1-A) gồm:

- Khu Khám bệnh đa khoa (bao gồm cửa xét nghiệm 99).

- Khu Tái khám AB

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu (C1.1-B) gồm:

- Khu Khám chất lượng cao.

- Khu Khám theo yêu cầu.

- Khu Khám sức khỏe định kỳ.

Khoa Phẫu thuật và điều trị theo yêu cầu (C1.1-C) gồm:

- Khu Phẫu thuật và điều trị theo yêu cầu.

- Khu Điều trị ung thư tuyến giáp bằng I131

- Khu Laser – Thẩm mỹ

5.Tổ chức hoạt động khám bệnh

Khoa khám bệnh đa khoa (C1.1-A)

Tổ chức tiếp đón, khám bệnh, chữa bệnh cho các đối tượng người bệnh là quân nhân tại ngũ, quân hưu, bảo hiểm y tế, dịch vụ y tế; sàng lọc người bệnh vào điều trị nội trú trong viện hoặc điều trị nội trú theo yêu cầu.

Tổ chức nơi chờ có đủ ghế ngồi, nước uống, ấm về mùa đông, mát về mùa hè cho người bệnh. Thăm hỏi, an ủi người bệnh và gia đình người bệnh để họ yên tâm, tin tưởng vào khám bệnh, chữa bệnh.Tuyên truyền giáo dục phòng dịch bệnh và giáo dục sức khỏe với các hình thức thích hợp.

Bố trí cán bộ có kinh nghiệm về chuyên môn kỹ thuật, có tinh thần trách nhiệm, thái độ niềm nở hòa nhã, trang phục chỉnh tề tiếp đón người bệnh ngay từ lúc ban đầu đến khoa khám bệnh.

Khám, cho chỉ định cận lâm sàng, hướng dẫn Bệnh nhân đi làm xét nghiệm, thu nhận xét nghiệm, kết luận, sàng lọc Bệnh nhân nội trú, kê đơn, hướng dẫn điều trị ngoại trú, kiểm tra, đánh giá và tư vấn sức khỏe, hướng dẫn điều trị và phân loại chuyển vào khoa điều trị cho các đối tượng.

Khẩn trương tiếp đón người bệnh cấp cứu, đưa ngay vào buồng cấp cứu, các thủ tục giải quyết sau.  Bảo quản hồ sơ khám bệnh, điều trị ngoại trú theo chuyên khoa.

Tham gia công tác đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học, công tác tuyến, ứng dụng và phát triển kỹ thuật mới

Khoa Khám bệnh theo yêu cầu (C1.1-B)

Là một khoa được tổ chức đầy đủ các điều kiện đáp ứng theo yêu cầu của người bệnh ở mức độ cao hơn về thái độ phục vụ, hạ tầng, trang thiết bị, năng lực thầy thuốc và khả năng đáp ứng về thời gian, có thể đáp ứng nhu cầu cao hơn của Người bệnh đến khám.

Thực hiện công bằng trong khám bệnh, chữa bệnh, mọi người bệnh được bảo đảm khám bệnh, chữa bệnh theo bệnh lý, việc chăm sóc theo yêu cầu là người bệnh được tự chọn dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp.

Tổ chức khám bệnh cho những người bệnh có nhu cầu khám, thực hiện công tác điều trị ngoại trú và hướng dẫn chăm sóc sức khoẻ ban đầu. Tổ chức khám sức khoẻ định kỳ theo yêu cầu. Sàng lọc người bệnh vào điều trị nội trú trong viện và điều trị nội trú theo yêu cầu.

Tổ chức phục vụ theo yêu cầu, bảo đảm chất lượng khám bệnh cao nhất. Giá thu viện phí khám bệnh chữa bệnh được tính trên cơ sở hạch toán lấy thu bù chi có tích lũy và được cấp Bệnh viện phê duyệt. Tổ chức thanh quyết toán kịp thời, đúng quy định. 

Khoa Phẫu thuật và Điều trị theo yêu cầu (C1.1-C)

Tổ chức đơn vị phẫu thuật và điều trị theo yêu cầu đối với tất cả các mặt bệnh phù hợp với khả năng chuyên môn và trang thiết bị y tế. Đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân về lựa chọn Bác sỹ, thời gian, các yêu cầu phục vụ toàn diện. Tổ chức buồng bệnh phục vụ điều trị theo yêu cầu, đảm bảo chất lượng tốt.

          Chuẩn bị hồ sơ, bệnh án, hoàn thiện thủ tục mổ, điều trị, chăm sóc người bệnh, tổng kết hồ sơ bệnh án.

          Cùng với Trung tâm Thẩm mỹ phối hợp chăm sóc các bệnh nhân sau khi khám và điều trị tại các đơn vị này.

6.Lãnh đạo – chỉ huy Trung tâm

Phụ trách Giám đốc Trung tâm: Đại tá, BSCKII Lê Hùng Trường

Phó Giám đốc Trung tâm: PGS.TS Lê Thị Thu Hải.

Hành chính trưởng: Trung tá Phạm Đình Thọ.

Chia sẻ