TIN TỔNG HỢP

Hội chứng “áo choàng trắng”
  11:29 21/10/2024
Hội chứng áo choàng trắng (white coat syndrome) là tình trạng tăng huyết áp tạm thời khi người bệnh ở trong môi trường y tế, đặc biệt khi gặp bác sĩ hay nhân viên y tế mặc áo choàng trắng. Đây là một phản ứng tâm lý lo lắng mà nhiều người gặp phải nhưng nó có thể báo hiệu nguy cơ tiềm ẩn của tăng huyết áp thực sự.
Hạnh phúc từ những nụ cười
  09:12 14/10/2024
Hà Nội vào thu khiến lòng người xao xuyến bởi những con đường đầy lá vàng rơi, với tiết trời se lạnh và phảng phất gió heo may. Nhưng hình ảnh đẹp đẽ hơn trong tôi là căn phòng làm việc đầy ắp niềm vui trong đôi mắt Bs Bùi Việt Hùng, Khoa Răng, Bệnh viện TWQĐ 108. Ánh mắt, nụ cười đó càng ánh lên niềm hạnh phúc khi thấy bệnh nhân đang tập cầm bánh ăn rồi cười nói vui vẻ bên người thân làm anh thấy an lòng.
Trung Tâm Thẩm Mỹ - Bệnh viện TWQĐ 108: Chuyển giao công nghệ Picoway và Vaserlipo
  23:55 09/10/2024
Sáng ngày 8/10/2024, Trung tâm Thẩm mỹ - Bệnh viện TWQĐ 108 đã long trọng tổ chức Buổi Lễ Chuyển Giao Công Nghệ Máy PicoWay – Cuộc cách mạng trong điều trị da liễu và Công nghệ máy Vaserlipo Power X hút mỡ tạo hình vóc dáng cơ thể an toàn và hiệu quả. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ thẩm mỹ tiên tiến, mang đến giải pháp làm đẹp an toàn và hiệu quả cho khách hàng.
Tận tâm và trách nhiệm
  14:13 30/09/2024
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, bệnh viện chiến lược của Quân đội và cả nước. Với sứ mệnh mang trên mình hai màu áo, các thầy thuốc của bệnh viện luôn nỗ lực không ngừng với tinh thần tận tâm và trách nhiệm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh. Một câu chuyện gần đây tại Khoa Cấp cứu đã làm nổi bật tinh thần ấy.
Cảnh báo đột quỵ tuyến yên
  10:20 30/09/2024
Đột quỵ tuyến yên (Apoplexy pitutary) là tình trạng xuất huyết hoặc nhồi máu tuyến yên, thường xảy ra ở u tuyến yên đã tồn tài từ trước. Đột quỵ tuyến yên được mô tả lần đầu vào năm 1897, xảy ra ở khoảng 1,5-27,7% trong các trường hợp u tuyến yên và ước tính khoảng 0,2% mỗi năm.
Điều dưỡng Khoa Hồi sức Tim mạch: Trên hành trình vươn tầm quốc tế
  16:21 27/09/2024
Ngày 27/09, tại khoa Hồi sức Tim mạch - Viện Tim mạch, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức trao đổi chuyên môn kinh nghiệm qua hình thức trực tuyến với Điều dưỡng Trung tâm tim mạch, Bệnh viện St Vincent (Sydney - Australia). Đây là Bệnh viện có số lượng bệnh nhân ghép tim và cấy ghép dụng cụ hỗ trợ thất trái (LVAD) lớn nhất của Australia.