Giới thiệu Viện Chấn thương - Chỉnh hình

  10:45 PM 11/07/2018

PGS.TS.TTƯT Lê Văn Đoàn

Viện trưởng

Chức năng và nhiệm vụ 

- Cấp cứu, thu dung và điều trị tất cả các loại chấn thương, vết thương, các loại bệnh lý thuộc cơ quan vận động, ứng dụng kỹ thật vi phẫu để điều trị các tổn thương phức tạp ở chi thể cho các đối tượng là bộ đội, chính sách, BHYT và nhân dân.

- Là cơ sở đào tạo sau đại học ở bậc học tiến sỹ chuyên ngành Chấn thương - Chỉnh hình và tạo hình, tham gia đào tạo các lớp CKI, CKII của Bệnh viện.

- Tham gia nghiên cứu khoa hoc, hợp tác quốc tế, chỉ đạo tuyến.

Hoạt động chuyên môn

        Tổ chức gồm 4 khoa:

- Khoa Chấn thương – Chỉnh hình tổng hợp (B1- A);

- Khoa Chấn thương Chi trên và Vi phẫu thuật (B1- B);

- Khoa Phẫu thuật Khớp (B1 - C);

- Khoa Chấn thương chỉnh hình Cột sống (B1 - D).

        Khả năng thu dung: 300 bệnh nhân. Với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, trình độ chuyên môn vững vàng, Viện CTCH có khả năng cấp cứu điều trị các bệnh lý như: 

- Các loại chấn thương và bệnh lý xương, khớp thuộc cơ quan vận động. Tổn thương các mạch máu, thần kinh và các di chứng chấn thương, di chứng tổn thương thần kinh. Ứng dụng các kỹ thuật mới trong kết hợp xương bằng các phẫu thuật ít xâm lấn như kết xương kín, kết xương đường mổ nhỏ.

- Ứng dụng vi phẫu trong nối chi thể đứt lìa, chuyển ngón chân ghép phục hồi ngón tay, chuyển ghép vạt tổ chức tự do để điều trị các khuyết hổng phức tạp ở phần mềm, ở xương hoặc phức hợp phần mềm – xương. Nối ghép thần kinh mạch máu, xử lý tổn thương liệt đám rối thần kinh cánh tay

- Thay khớp háng, khớp gối, tạo hình dây chằng khớp gối qua nội soi; nội soi xử trí các loại tổn thương trong khớp gối, háng, cổ chân, vai, khuỷu...

- Điều trị các bệnh lý cong vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, hẹp ống sống, trượt đốt sống, lao đốt sống, chấn thương cột sống. Điều trị phẫu thuật các khối u nguyên phát và thứ phát của cột sống.

- Là cơ sở đào tạo sau đại học có chất lượng cao, nhiều luận án tiến sỹ y học, đề tài luận văn thạc sỹ, CKI, CKII được nghiên cứu, thực hiện tại Viện – Bộ môn đã bảo vệ thành công với kết quả cao.

- Tham gia huấn luyện đào tạo về vi phẫu thuật nội soi, thay khớp, kết xương, chỉnh hình cột sống,...

- Đã chủ trì và hoàn thành xuất sắc nhiều đề tài cấp Bộ Quốc phòng, cấp cơ sở góp phần thiết thực nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị. Đã hợp tác chuyên môn với một số tổ chức y tế nước ngoài như Cộng hòa Pháp, Hoa Kỳ, CHLB Đức, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore...

- Giúp triển khai, chuyển giao nhiều kỹ thuật thuộc chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình cho nhiều bệnh viện trong toàn quân, toàn quốc.   

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển

- Chủ trì đề tài cấp nhà nước và hoàn thành xuất sắc nhiều đề tài cấp Bộ Quốc phòng, cấp cơ sở góp phần thiết thực nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị.

- Tiếp tục hợp tác chuyên môn với một số tổ chức y tế nước ngoài như Cộng hòa Pháp, Hoa Kỳ, CHLB Đức, Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore…

- Tiếp tục triển khai, chuyển giao nhiều kỹ thuật thuộc chuyên ngành chấn thương – chỉnh hình cho nhiều bệnh viện trong toàn quân.

- Đẩy mạnh phát triển các kỹ thuật mới trong điều trị như thay lại khớp gối, khớp háng, ghép thần kinh chéo ngực có mạch nuôi trong liệt đám rối cánh tay, ghép cơ động lực phục hồi chức năng của các cơ bị tổn thương. Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật tế bào gốc trong điều trị khớp giả thân xương dài trong điều trị thoái hóa khớp gối. Áp dụng kỹ thuật can thiệp tối thiểu trong điều trị các gãy xương kín.

Liên hệ: 024.62784131

 
Chia sẻ