TIN TỨC - SỰ KIỆN

Chăm sóc sức khoẻ Cán bộ cao cấp Quân đội: Trách nhiệm và tự hào
  15:11 14/06/2024
Công tác chăm sóc sức khoẻ bộ đội luôn được Quân uỷ Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng quan tâm, đặc biệt việc nâng cao sức khoẻ cho cán bộ cao cấp ngày càng được chú trọng. Nêu cao tinh thần “Người quân y phải nêu cao tinh thần vì bộ đội…”, Bệnh viện TWQĐ 108 triển khai nhiều hoạt động nâng cao chất lượng và tạo điều kiện thuận lợi cho khám chữa bệnh như: Thành lập các khu vực khám, điều trị dành riêng cho bộ đội, đảm bảo công tác chăm sóc tập trung, hiệu quả; Tăng cường công tác chuyên môn nghiệp vụ tại Viện Điều trị Cán bộ cao cấp Quân đội.
Khu điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu ‘5 trong 1’
  09:05 14/06/2024
Ung thư tuyến giáp là loại ung thư phổ biến, có xu hướng tăng nhanh trong thời gian gần đây. Ung thư tuyến giáp biệt hoá có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và có phương pháp điều trị hiệu quả. Lựa chọn địa chỉ tin cậy để điều trị và theo dõi ung thư tuyến giáp có ý nghĩa quan trọng đối với người bệnh. Sau 5 năm hoạt động, Khu điều trị ung thư tuyến giáp theo yêu cầu tại Bệnh viện TWQĐ 108 với những thế mạnh về nhân lực, trang thiết bị, thuốc phóng xạ, mô hình tổ chức và kinh nghiệm 25 năm điều trị ung thư tuyến giáp của khoa Y học hạt nhân đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng của người bệnh trong và ngoài nước.
Hội thảo khoa học: Điều trị đích và cá thể hóa điều trị ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ
  21:10 13/06/2024
Ngày 13/6, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Điều trị đích và cá thể hóa điều trị ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ” nhằm cập nhật những kiến thức, kinh nghiệm mới trong điều trị ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ tới các bác sĩ, chuyên gia trong lĩnh vực này.
Kỉ niệm 68 năm thành lập khoa Gây mê Hồi sức - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
  07:53 13/06/2024
Ngày 12 tháng 6 năm 1956, phân viện 8 chính thức đổi tên thành Quân y viện 108 đã tiếp tục triển khai và củng cố các chuyên khoa. Ngay từ những ngày đầu tiên đó, khoa Gây mê Hồi sức (B5) đã được tổ chức độc lập nhằm đảm bảo các hoạt động chuyên sâu vô cảm cho các phẫu thuật ngoại khoa, đánh dấu một mốc vàng son trong chặng đường phát triển của khoa Gây mê Hồi sức gắn liền với Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Điều dưỡng Việt Nam khẳng định chuyên môn tại Hội nghị Quốc tế
  15:42 12/06/2024
Hội nghị Quốc tế lần 2 về Chăm sóc điều dưỡng và an toàn người bệnh diễn ra vào ngày 16-17/5 tại Bangkok, Thái Lan, với chủ đề "Phân tích các công nghệ và nghiên cứu mới nhất trong chăm sóc điều dưỡng và an toàn bệnh nhân". Mục tiêu của hội nghị là giáo dục người tham dự về các thách thức hiện nay, xu hướng mới nhất và tương lai của khoa học chăm sóc sức khỏe và an toàn người bệnh.