Không ngừng nỗ lực tạo ra môi trường học tập, nghiên cứu cho đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện

11:24 AM 13/09/2024
Theo chương trình công tác của Bệnh viện tổ chức lớp tập huấn “Phân tích dữ liệu trong nghiên cứu khoa học” diễn ra từ ngày 8-12/9, ngày 12/9, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Lễ bế giảng lớp tập huấn. Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 (PGĐ phụ trách Đào tạo và NCKH Bệnh viện) tham dự buổi Lễ.

Phát biểu bế giảng lớp tập huấn Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã gửi lời chúc mừng hoàn thành khóa học đến các học viên và đánh giá cao chất lượng, tổ chức lớp học. Nhận định bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của Bệnh viện là công tác khám, điều trị bệnh cho bộ đội và nhân dân thì Bệnh viện TWQĐ 108 cũng lấy công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học là công tác quan trọng với mục tiêu“Đổi mới toàn diện, tạo sự chuyển biến cơ bản, vững chắc về chất lượng, hiệu quả GD&ĐT và nghiên cứu khoa học”, yêu cầu sau khoá học học viên ứng dụng kiến thức học và thực tế, báo cáo kết quả sau 6 tháng, 12 tháng. Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục mở các lớp chuyên sâu về phương pháp nghiên cứu khoa học, viết báo quốc tế…đồng thời gửi lời cảm ơn tới hai giảng viên của khoá học, mong rằng hai giảng viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bệnh viện ở những khoá học tiếp theo.

Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu

Đặc biệt, với sự phát triển không ngừng của khoa học và công nghệ, việc học tập và nghiên cứu ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết. Chúng ta không chỉ đào tạo ra những bác sĩ có tay nghề cao, mà còn là những nhà nghiên cứu, những người tiên phong trong việc phát triển những phương pháp điều trị mới, những giải pháp y học tiên tiến để chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm nhấn mạnh.

Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện tặng hai giảng viên của khoá học

Mặc dù phải đối mặt với những khó khăn do ảnh hưởng của cơn bão số 3 Yagi tác động trực tiếp tới Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Vượt qua khó khăn trong việc đi lại, các học viên của lớp tập huấn đã tích cực tham gia. Qua 5 ngày (8-12/9) 100% học viên tham gia đầy đủ.

Các giảng viên, học viên của khoá học chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế giảng

Qua khoá học, những nội dung từ lý thuyết cơ bản đến thực hành nâng cao, đặc biệt là việc áp dụng phần mềm thống kê R, không chỉ giúp các học viên có được nền tảng kiến thức cơ bản và cái nhìn toàn diện về phân tích dữ liệu, mà còn đã mở ra cánh cửa mới, thúc đẩy công tác nghiên cứu khoa học của Bệnh viện phát triển theo chiều sâu, tiếp cận gần hơn với chuẩn quốc tế, trở thành trung tâm y học hàng đầu của quân đội và cả nước, ngang tầm khu vực và thế giới.

An Ngọc-Phạm Ngọc