Hạnh phúc từ những nụ cười

09:12 AM 14/10/2024
Hà Nội vào thu khiến lòng người xao xuyến bởi những con đường đầy lá vàng rơi, với tiết trời se lạnh và phảng phất gió heo may. Nhưng hình ảnh đẹp đẽ hơn trong tôi là căn phòng làm việc đầy ắp niềm vui trong đôi mắt Bs Bùi Việt Hùng, Khoa Răng, Bệnh viện TWQĐ 108. Ánh mắt, nụ cười đó càng ánh lên niềm hạnh phúc khi thấy bệnh nhân đang tập cầm bánh ăn rồi cười nói vui vẻ bên người thân làm anh thấy an lòng.

Mặc dù gắn bó với nghề đã hơn 20 năm nhưng những ca bệnh bị u men xương hàm, nang xương hàm phải mổ cắt đoạn xương hàm và ghép xương mác luôn làm anh trăn trở, bởi những bệnh nhân đặc biệt này hầu như tuổi đời còn rất trẻ, họ mang trong mình nỗi mặc cảm lớn khi không còn được nói tròn vành rõ chữ, không còn được nở nhưng nụ cười như xưa và họ đến với Bệnh viện TWQĐ 108, đến với khoa Răng với niềm hy vọng là tìm lại được chính mình lúc rạng rỡ nhất..

Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội từ năm 2005 được về công tác và trưởng thành tại Khoa Răng, Bệnh viện TWQĐ 108, Bs Bùi Việt Hùng chia sẻ :“Từ những năm tháng chập chững bước vào nghề tôi vẫn luôn tâm niệm rằng hạnh phúc của bác sĩ là được đồng hành và nhìn thấy nụ cười rạng rỡ của người bệnh. Mỗi lần nhìn thấy nụ cười, sự tự tin và niềm vui trở lại trên gương mặt mỗi bệnh nhân, tôi biết rằng đó là điều bản thân mình luôn mong chờ, là niềm vui lớn nhất trong công việc của tôi, mỗi nụ cười mà tôi được chứng kiến như những tia sáng xua tan hết những mỏi mệt, lo lắng, trăn trở về mỗi ca bệnh.”

Bs Bùi Việt Hùng, Khoa Răng, Bệnh viện TWQĐ 108 và niềm hạnh phúc khi làm nghề

Được đồng hành cùng Bs Bùi Việt Hùng qua nhiều năm, hình ảnh anh ngồi trầm ngâm, suy tư bởi những khó khăn về chuyên môn, những đau đớn về bệnh tật và tinh thần của người bệnh để tìm ra phương án phù hợp nhất, và cảm xúc vui mừng  khi được chứng kiến niềm hạnh phúc phát ra từ những nụ cười trên môi bệnh nhân, tôi hiểu rằng những chia sẻ của anh đã trở thành hạt giống gieo xuống và lớn lên kết thành những trái ngọt.

Giá trị của nụ cười không chỉ là biểu hiện của niềm vui mà còn là sự hạnh phúc của hành trình hồi phục, vượt qua nỗi đau, mong ước khởi đầu cuộc sống mới mà anh đã mang lại cho bệnh nhân yêu thương của mình!

Điều dưỡng Trần Thị Ngọc Huyền – Khoa Răng, Bệnh viện TWQĐ 108