Bệnh viện TWQĐ 108: Kiểm tra sẵn sàng lực lượng dự bị động viên

10 giờ trước
Ngày 28/9, Bệnh viện TWQĐ 108 đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị năm 2024. Các quân nhân dự bị đã chấp hành nghiêm lệnh huy động, tham gia điểm danh, kiểm tra quân số đúng quy định.

Toàn cảnh buổi kiểm tra

Trong buổi kiểm tra năm nay, Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiếp nhận gần 200 quân nhân dự bị là cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn quận Long Biên, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngành y, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh huy động.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng. GS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh, xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu là nhiệm vụ hết sức cần thiết, thường xuyên, lâu dài, cũng là nhiệm vụ cấp bách trong tình hình hiện nay. Đối với ngành quân y-lực lượng giữ vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, nâng cao sức khoẻ cho bộ đội và nhân dân cũng cần phải tăng cường huấn luyện để luôn sẵn sàng huy động lực lượng khi có tình huống sẵn sàng chiến đấu.

Thiếu tướng. GS. TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lễ khai mạc

Với thế mạnh là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, bệnh viện chiến lược tuyến cuối toàn quân cùng với trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, bên cạnh đó, Bệnh viện TWQĐ 108 còn có Viện Nghiên cứu khoa học Y Dược lâm sàng 108 được giao nhiệm vụ đào tạo đến bậc học Tiến sĩ, đây là điều kiện rất thuận lợi để lực lượng dự bị động viên tham gia đào tạo, huấn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Quân nhân dự bị động viên tham gia buổi kiểm tra

Sau khi được tiếp nhận, các quân nhân dự bị của quận Long Biên đã được tổ chức sinh hoạt và cấp tiêu chuẩn, chế độ theo đúng quy định.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

Thượng tá Vũ Tất Trung – Ban Chỉ huy quân sự quận

Long Biên phát biểu trong buổi kiểm tra

Đại biểu tham dự khai mạc

Quang Huy – Truyền thông Bệnh viện