Tận tâm và trách nhiệm

02:13 PM 30/09/2024
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, bệnh viện chiến lược của Quân đội và cả nước. Với sứ mệnh mang trên mình hai màu áo, các thầy thuốc của bệnh viện luôn nỗ lực không ngừng với tinh thần tận tâm và trách nhiệm, hướng tới sự hài lòng của người bệnh và người nhà người bệnh. Một câu chuyện gần đây tại Khoa Cấp cứu đã làm nổi bật tinh thần ấy.

Tình huống khẩn cấp

Vào sáng ngày 17/09, ông XU XINWEN (51 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), đang làm việc tại KCN Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nhập viện Khoa Cấp cứu- Bệnh viện TWQĐ 108 trong tình trạng khẩn cấp, hôn mê sâu do đột quỵ chảy máu não lớn. Ngay lập tức bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán và tiến hành điều trị. Bệnh nhân được điều trị tích cực đảm bảo sự sống. Gia đình người bệnh đã được bác sĩ giải thích tỉ mỉ về tình trạng bệnh cũng như được chia sẻ trước biến cố lớn này.

Phát hiện và trả lại tài sản của người bệnh

Khi ca cấp cứu kết thúc và bệnh nhân được chuyển đi, một điều dưỡng phát hiện chiếc túi đồ để quên tại khu phân loại bệnh nhân. Phát hiện trong túi có số tiền lớn, điều dưỡng đã ngay lập tức thông báo cho trưởng kíp trực. Đây không chỉ là một chiếc túi đơn thuần, nó mang theo tài sản lớn cùng sự lo lắng của người nhà bệnh nhân. Sự việc này ngay lập tức thu hút sự chú ý của toàn đội ngũ y bác sĩ và đã tiến hành bảo vệ tài sản cho người bệnh.

Sau khi xác định được thông tin bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ đã liên lạc với gia đình và công ty nơi bệnh nhân làm việc và thông báo về việc tìm thấy tài sản của bệnh nhân. Đội ngũ y bác sĩ khoa Cấp cứu không chỉ xem đây là một nghĩa vụ mà còn là một hành động nhân văn, thể hiện sự đồng cảm với hoàn cảnh của bệnh nhân. Việc trả lại tài sản không chỉ là việc bảo vệ quyền lợi của người bệnh mà còn là cách thể hiện tôn trọng và sự quan tâm đến cuộc sống của họ.

Khi biết tin, ông Lei Kin Yu, Giám đốc công ty nơi bệnh nhân làm việc cảm thấy vô cùng xúc động. Giữa những lo lắng về sức khỏe và chi phí điều trị, việc các y bác sĩ tận tâm cứu chữa, đồng thời tìm kiếm và trả lại tài sản của người bệnh đã giúp ông cảm thấy rất an tâm cho nhân viên của mình. Ông chia sẻ rằng, trong hoàn cảnh khó khăn, sự quan tâm của đội ngũ y tế đã tạo nên niềm tin và lòng biết ơn sâu sắc trong ông. Ông đã viết ngay thư cảm ơn và cử đại diện công ty gửi lời cám ơn sâu sắc đến Khoa Cấp cứu.

Sự việc này là một minh chứng cho giá trị cao đẹp trong nghề y, thể hiện rõ nét tinh thần trách nhiệm và tận tâm của đội ngũ y bác sĩ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện TWQĐ 108 nói riêng, của cán bộ nhân viên Bệnh viện nói chung. Bởi với cán bộ nhân viên Bệnh viện TWQĐ108, phần thưởng lớn nhất chính là những nụ cười hạnh phúc, những ánh mắt đầy sự cảm thông, tin tưởng, những cái nắm tay đầy xúc động, những cái ôm tạm biệt đầy cảm kích, biết ơn của người bệnh khi họ không chỉ chiến thắng bệnh tật về với gia đình mà còn rất hài lòng với chất lượng dịch vụ của Bệnh viện.

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện TWQĐ 108