Điều dưỡng Khoa Nam học: Chăm sóc tận tâm, nâng tầm nghề nghiệp

1 ngày trước
Tại Hội nghị Khoa học Điều dưỡng Bệnh viện tổ chức tháng 8/2024, Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã chia sẻ “Tại Bệnh viện TWQĐ 108, công tác điều dưỡng luôn có vị trí đặc biệt quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân. Đó là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho người bệnh”.

Trong tổng số 3.000 cán bộ nhân viên toàn Bệnh viện TWQĐ 108, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên có trên 1.700 đồng chí, trong đó 94 đồng chí có trình độ sau đại học, trên 90% có trình độ cao đẳng, đại học được tuyển chọn từ các trường đào tạo điều dưỡng chất lượng cao. Bệnh viện TWQĐ 108 định hướng phát triển đội ngũ điều dưỡng theo tiêu chí chuyên sâu, chuyên tâm, hội nhập sâu rộng các cơ sở y tế lớn trong nước, khu vực, quốc tế với việc áp dụng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 và ISO 15189:2012.

Tiếp nối truyền thống tự hào, điều dưỡng Bệnh viện TWQĐ 108 nói chung, điều dưỡng viên Khoa Nam học nói riêng đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành, luôn mang trong mình lòng nhiệt huyết, tình yêu thương người bệnh như với người thân của mình. Bên cạnh đó, điều dưỡng của khoa luôn hăng say trong công tác nghiên cứu khoa học, cải tiến chất lượng mang đến hiệu quả cao trong công việc. Phải kể đến như: CNĐD Phùng Kim Yến tích cực trong công tác nghiên cứu khoa học, là tác giả của 02 bài báo được chọn báo cáo tại Hội nghị điều dưỡng Bệnh viện năm 2024, CNĐD Đặng Thu Thủy với sáng kiến đóng góp xây dựng phần mềm mới của Bệnh viện giúp cho phần mềm được hoàn thiện hơn.

Điều dưỡng của Khoa tham dự Hội nghị Điều dưỡng Bệnh viện năm 2024

Với mục đích biểu dương và thể hiện lòng biết ơn đối với những người điều dưỡng đang ngày đêm tận tình chăm sóc người bệnh. Ngày 26/10 hằng năm được lấy làm Ngày Điều dưỡng Việt Nam gắn với sự ra đời của Hội Điều dưỡng Việt Nam. Xác định kim chỉ nam duy nhất là đào tạo nên những điều dưỡng viên chất lượng, phấn đấu vì sức khỏe của cộng đồng. Lịch sử ngành Điều dưỡng Việt Nam là quá trình đúc kết, kết tinh dân tộc Việt Nam xuyên suốt chiều dài lịch sử, góp công lớn vào sự phát triển của ngành Y học nước nhà. Tại Bệnh viện TWQĐ 108, với phương châm “Lấy sức khoẻ và sự hài lòng của người bệnh là hạnh phúc, đặt sự an toàn của người bệnh lên hàng đầu”, điều dưỡng trực tiếp tham gia cấp cứu, điều trị, chăm sóc, trấn an tinh thần, không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh. Năm 2023, điều dưỡng Bệnh viện đã phục vụ khám bệnh trên 1 triệu người bệnh. Mặc dù Khoa mới được thành lập nhưng tất cả điều dưỡng tại khoa luôn làm việc với tinh thần hết lòng vì người bệnh “Thân thiện – Tận tâm – Nâng tầm sức khoẻ”, trong năm khoa đã khám trên 4500 lượt người bệnh, cấp cứu và điều trị cho 750 người bệnh.

Điều dưỡng Khoa Nam học chăm sóc người bệnh

Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, thấu hiểu người bệnh, đội ngũ điều dưỡng Khoa Nam học luôn tận tâm chu đáo, an toàn hiệu quả, đem đến sự hài lòng cho người bệnh, trong bất cứ hoàn cảnh nào đội ngũ điều dưỡng Khoa Nam học nói riêng và tập thể cán bộ nhân viên Bệnh viện nói chung luôn tin tưởng tuyệt đối sự lãnh đạo của Bệnh viện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong công tác chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và  nhân dân.

Nhân dịp Kỷ niệm 34 năm Ngày Điều dưỡng Việt Nam 26/10, kính chúc các Điều dưỡng viên dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và giữ nhiệt huyết với công việc cao cả chăm sóc sức khỏe con người.

Thiếu tá QNCN ĐDCKI Vũ Thị Thanh Thuỷ - Điều dưỡng trưởng Khoa Nam học, Bệnh viện TWQĐ 108