Đánh giá chứng nhận lại hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn iso 9001:2015 tại Bệnh viện TWQĐ 108

  11:03 AM 29/03/2024
Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là đơn vị được Trung tâm Chứng nhận phù hợp (Quacert) – Bộ Khoa học và Công nghệ chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 từ năm 2017. Đến nay Bệnh viện luôn duy trì và mở rộng hệ thống quản lý chất lượng nhằm đem đến sự hài lòng cao nhất cho người bệnh, giảm chi phí và nâng cao chất lượng chuyên môn trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Ngày 25, 26/3/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với Trung tâm Chứng nhận Phù hợp (QUACERT), khai mạc chương trình đánh giá chứng nhận lại hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tại các đơn vị trong Bệnh viện.

Tham dự có PGS. TS. Lê Văn Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện, Đại tá BSCK2 Phùng Văn Tuấn- Trưởng ban Quản lý chất lượng; Đoàn đánh giá - Trung tâm Chứng nhận Phù hợp và các đơn vị liên quan.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Mục đích chính của đợt đánh giá lần này là xác định sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng; đánh giá khả năng đáp ứng các yêu cầu pháp luật và yêu cầu khác mà tổ chức phải tuân thủ; đánh giá hiệu lực của hệ thống quản lý trong việc đảm bảo thường xuyên đáp ứng các mục tiêu làm cơ sở cho việc cấp chứng nhận đạt Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tại Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc đánh giá, Đại tá PGS. TS. Lê Văn Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện đánh giá cao tầm quan trọng của việc xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tại Bệnh viện đồng thời mong muốn phía QUACERT giúp viện kiểm tra, đánh giá khách quan với mục đích duy trì hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng và cơ hội cải tiến chất lượng trong thời gian tới. Việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 phục vụ công tác khám và điều trị, một lần nữa khẳng định quyết tâm, cam kết của Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ nhân viên của Bệnh viện trong việc không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh với tiêu chí 3 Nhất “Chất lượng cao nhất - Chất lượng đồng nhất - Chất lượng ưu tiên nhất”.

PGS. TS. Lê Văn Trường, Phó Giám đốc BV phát biểu tại buổi làm việc.

PGS. TS. Lê Văn Trường cũng đề nghị Chỉ huy và thư ký ISO 9001 của các đơn vị liên quan đến đợt đánh giá lần này chuẩn bị chu đáo các tài liệu và cử cán bộ để cùng với đoàn đánh giá làm việc nghiêm túc và đạt hiệu quả.

Sau hai ngày đánh giá nghiêm túc, tích cực. Tại cuộc họp bế mạc, các đánh giá viên tổng kết kết quả đánh giá của từng đơn vị. Từ đó kết luận nhận thấy được sự duy trì hiệu lực, cập nhật và liên tục cải tiến của hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tại các đơn vị đang áp dụng trong Bệnh viện. Đồng thời, Đoàn công tác cũng đưa ra một số nội dung góp ý để việc xây dựng, áp dụng ISO 9001:2015 tại Bệnh viện ngày càng được thực hiện hiệu quả.

Cuối buổi họp, PGS.TS. Lê Văn Trường phát biểu ghi nhận đồng thời nhắc nhở các đơn vị cần thực hiện nghiêm túc và đúng thời gian theo các góp ý của Đoàn đánh giá.

Một số hình ảnh của buổi đánh giá ISO:

 

Tin/ảnh: Tạ Việt Khôi - Ban QLCL; Quốc Bảo – Truyền thông Bệnh viện

 
 
Chia sẻ