Thể hiện lòng biết ơn thông qua hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc

09:15 AM 25/07/2024
Ngày 24/7/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 đã cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và các cơ quan, đơn vị đồng hành đã dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã An Tiến, huyện Mỹ Đức (Hà Nội), tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tặng quà các đối tượng chính sách tại xã An Tiến.

Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” hướng tới kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) nhằm tri ân, hỗ trợ các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, những người có công với cách mạng.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ xã An Tiến, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bệnh viện TWQĐ 108 cùng các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND huyện Mỹ Đức thành kính dâng hương tỏ lòng biết ơn và tưởng niệm những hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Các đại biểu dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ xã An Tiến

Ngay sau lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ xã An Tiến, đoàn công tác tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tặng quà các đối tượng chính sách. Tham dự khai mạc chương trình có Trung tướng Trần Ngọc Tuấn - Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội; Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; đồng chí Nguyễn Xuân Khải - Phó Kiểm toán Nhà nước chuyên ngành Ia; cùng đại diện của Cục Dân vận, Tổng cục Chính trị và Huyện ủy huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.

Chương trình đã trao tặng tổng cộng 169 phần quà của các đơn vị phối hợp tài trợ tới đối tượng chính sách tại xã An Tiến, huyện Mỹ Đức, trong đó, Bệnh viện TWQĐ 108 có 2 suất quà hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết dành cho 2 gia đình chính sách với số tiền là 70 triệu đồng/suất.

Toàn cảnh lễ khai mạc chương trình

Ngoài ra, các y bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 cũng thực hiện khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc cho khoảng 170 người cao tuổi là thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 - cho biết: “Bên cạnh việc làm tốt chuyên môn, Bệnh viện luôn nhận thức được rằng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn” là hoạt động thiết thực để toàn xã hội chăm sóc, đền đáp những người có công, đồng thời giáo dục cho cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng trẻ biết sống nhân ái, biết trân trọng những giá trị cao đẹp của các anh hùng, liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bệnh binh đã hy sinh xương máu của mình góp sức trong công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước, trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đảng uỷ, Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện đạt hiệu quả thiết thực”.

Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng phát biểu khai mạc chương trình

Trong tháng tri ân người có công với cách mạng năm nay, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Ban Chỉ huy quân sự và chính quyền địa phương tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho gần 1.300 thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công trên địa bàn 7 xã, phường thuộc 7 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng - Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 - trao tặng nhiều phần quà tới các đối tượng chính sách

Một số hình ảnh khám bệnh, cấp phát thuốc của các y bác sĩ Bệnh viện TWQĐ 108 tại chương trình:

Anh Thư - Truyền thông Bệnh viện