Gặp mặt, trao đổi hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang

03:05 PM 24/07/2024
Ngày 23/7/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tiếp đón đoàn công tác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đến thăm và làm việc để thảo luận, thống nhất các nội dung ký kết thỏa thuận nguyên tắc về việc hợp tác, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giữa hai Bệnh viện trong giai đoạn 2024 - 2030.

Tham dự buổi làm việc, về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện - cùng các đồng chí đại diện chỉ huy một số phòng, khoa, ban trong Bệnh viện.

Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang có: BSCKII Thân Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Vũ Thanh Giang - Phó Giám đốc Bệnh viện, BSCKII Hoàng Chí Thành - Phó Giám đốc Bệnh viện; cùng các đồng chí trong đoàn công tác.

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện - cho biết, Bệnh viện TWQĐ 108 rất sẵn sàng trao đổi, hợp tác, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Đồng thời, bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Giang, cũng như Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã cùng với Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức chương trình hợp tác trong huấn luyện, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật.

“Những năm gần đây, được sự đầu tư, phát triển của Nhà nước, Quân đội và của hệ thống y tế nói chung, Bệnh viện TWQĐ 108 đã có sự phát triển rực rỡ và đã đạt được những kết quả nhất định. Với những điều kiện và thế mạnh của mình, Bệnh viện rất sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ và trao đổi cùng với các bệnh viện quân y, dân y, để học tập lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ nhau trong hoạt động khám, chữa bệnh và huấn luyện, đào tạo” - Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường nhấn mạnh.

Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện - phát biểu tại buổi làm việc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang là bệnh viện hạng 1, với quy mô gần 1.500 giường bệnh, 49 khoa phòng và trung tâm. Tính đến hết tháng 6, bệnh viện có tổng cộng hơn 1.000 nhân viên trong đó có 270 bác sĩ, 550 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và hơn 200 nhân viên thuộc các chuyên ngành khác. Bệnh viện đặt mục tiêu trong năm 2024 khám bệnh đạt 300.000 lượt, điều trị nội trú 55.000 lượt, điều trị ngoại trú 10.000 lượt người.

BSCKII Thân Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang - chia sẻ, trong giai đoạn từ 2018 - 2024, Bệnh viện TWQĐ 108 đã hỗ trợ đào tạo và chuyển giao tổng cộng 5 kỹ thuật với 6 bác sĩ và 3 kỹ thuật viên của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Các bác sĩ, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, giúp đưa các kỹ thuật này vào hoạt động chuyên môn của Bệnh viện.

BSCKII Thân Trọng Hưng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang - chia sẻ về mong muốn phát triển của bệnh viện

Vì vậy, trong giai đoạn hợp tác 2024 - 2030, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang mong muốn được Bệnh viện TWQĐ 108 hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với 60 danh mục thuộc 16 chuyên khoa từ nội thần kinh, cấp cứu, nội tim mạch, tới ngoại tổng hợp, ngoại thần kinh, ngoại chấn thương… Đặc biệt, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang mong muốn phát triển chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ và can thiệp thần kinh trong thời gian tới.

Lãnh đạo và đại diện các phòng, ban chức năng của hai Bệnh viện chụp ảnh lưu niệm

Sau buổi làm việc, hai bên đã thống nhất: Bệnh viện TWQĐ 108 cơ bản đồng ý hỗ trợ đào tạo, chuyển giao các kỹ thuật mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã đề xuất, lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai Bệnh viện dự kiến diễn ra trong tháng 8/2024.

Trước đó, Bệnh viện TWQĐ 108 đã chuyển giao 2 kỹ thuật là kỹ thuật can thiệp mạch máu não và kỹ thuật nội soi mật tụy ngược dòng lấy sỏi ống mật chủ, cùng với đó, hỗ trợ đào tạo các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang thực hiện các kỹ thuật khác như tiêu sợi huyết, can thiệp mạch ngoại biên và phẫu thuật cột sống nâng cao. Đến nay các kỹ thuật tiêu sợi huyết, nội soi mật tụy ngược dòng, can thiệp mạch não mà can thiệp mạch ngoại biên đang được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang triển khai.

Anh Thư

Truyền thông Bệnh viện