Bệnh viện TWQĐ 108 và Đại học VinUni ký kết biên bản hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo y khoa

09:27 AM 08/09/2024
Ngày 07/9/2024 –Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và Trường Đại học VinUni đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác và hợp đồng nguyên tắc về đào tạo thực hành, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa hai đơn vị.

Tham dự buổi lễ, về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện; Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện và chỉ huy các phòng ban.

Về phía Trường Đại học VinUni có: Tiến sĩ Lê Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường kiêm Phó Chủ tịch Vingroup, GS. BS. David Roy Bangsberg – Hiệu trưởng Đại học VinUni và các thành viên trong Ban Giám hiệu nhà trường.

Toàn cảnh lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Theo nội dung biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ tập trung hợp tác vào các lĩnh vực sau:

Một là - Đào tạo và giáo dục: Hợp tác đào tạo phát triển năng lực cho nhân viên y tế các bên nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế thông qua các chương trình đào tạo đa dạng. Tiếp nhận sinh viên, học viên của VinUni đến thực hành lâm sàng tại bệnh viện.

Hai là - Nghiên cứu khoa học: Cùng nhau triển khai các dự án nghiên cứu chuyên sâu, đặc biệt trong các lĩnh vực như công nghệ y sinh học, thử nghiệm lâm sàng, y tế số...Trao đổi thông tin, tài liệu khoa học và hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động nghiên cứu.

Ba là - Kết nối phát triển: Tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học chung, chia sẻ thông tin và kết nối với các đối tác trong và ngoài nước.

Sự hợp tác này hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích thiết thực, bao gồm nâng cao chất lượng đào tạo y khoa, cung cấp cho sinh viên VinUni môi trường thực hành hiện đại, và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế. Hợp tác nghiên cứu khoa học cũng sẽ thúc đẩy các đột phá trong y học và cải thiện sức khỏe cộng đồng.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại lễ ký kết.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song nhấn mạnh: "Sự hợp tác này không chỉ đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo cho sinh viên và bác sĩ nội trú của VinUni mà còn nâng cao trình độ đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108. Qua VinUni, chúng ta sẽ tạo ra nhiều cơ hội mới cho các nhà khoa học trẻ."

TS Lê Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường kiêm Phó Chủ tịch Vingroup phát biểu tại lễ ký kết.

Tiến sĩ Lê Mai Lan cũng chia sẻ: "VinUni rất vinh dự khi hợp tác với Bệnh viện TWQĐ 108. Chúng tôi chân thành cảm ơn Ban Giám đốc bệnh viện đã hỗ trợ VinUni, một trường đại học non trẻ, trong việc cung cấp cơ hội đào tạo thực hành cho các bác sĩ. Sự hợp tác này mở ra cơ hội để chúng tôi cùng nhau đào tạo các thế hệ y bác sĩ tài năng, xây dựng hệ thống y tế hiện đại và thực hiện nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới, đưa Việt Nam sánh vai với các quốc gia tiên tiến trong lĩnh vực y học."

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị.

Buổi lễ ký kết không chỉ mở ra một chương mới đầy hứa hẹn cho ngành y tế Việt Nam mà còn là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Bùi Thuấn - Phạm Ngọc Truyền thông Bệnh viện.