Gặp mặt, giao nhiệm vụ cho kíp quân y công tác tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây

05:34 PM 13/09/2024
Ngày 13/09/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức gặp mặt và giao nhiệm vụ cho kíp quân y thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây, huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Bệnh viện TWQĐ 108 luôn sẵn sàng và tổ chức tốt lực lượng quân y luân phiên làm việc tại Bệnh xá đảo Song Tử Tây để góp phần hiệu quả vào công tác y tế biển đảo. Kíp quân y được cử đi đợt 2 trong năm 2024 bao gồm một bác sĩ và hai điều dưỡng viên có kinh nghiệm chuyên môn vững vàng và đã được tập huấn ứng phó với các tình huống cấp cứu thường gặp của quân và dân nơi biển đảo.

Tại buổi gặp mặt Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đã động viên, đồng thời nhấn mạnh “Đây là các đồng chí ưu tú về phẩm chất đạo đức, chuyên môn tốt và Bệnh viện rất tin tưởng để giao nhiệm vụ cho các đồng chí. Mục tiêu xây dựng Bệnh xá đảo Song Tử Tây là viện quân y đảm bảo chất lượng cao, chịu trách nhiệm toàn bộ an toàn chăm sóc y tế cho cán bộ chiến sĩ, ngư dân ngoài đảo Song Tử Tây. Tôi chúc đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và luôn luôn giữ được uy tín của cán bộ, Đảng viên và quân nhân của Bệnh viện TWQĐ 108”

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu, giao nhiệm vụ cho kíp quân y

Đại diện cho lực lượng công tác, đồng chí Thiếu tá BS. Nguyễn Trọng Hoà - Khoa Chống đau và chăm sóc giảm nhẹ, Bệnh viện TWQĐ 108 tỏ rõ sự quyết tâm, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được Bệnh viện cử đi làm nhiệm vụ tại vùng biển đảo thiêng liêng của tổ quốc - Bệnh xá đảo Song Tử Tây. Đoàn công tác hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong công việc và đời sống sinh hoạt, giữ vững vai trò là điểm tựa vững chắc về chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội, nhân dân đang sinh sống tại huyện đảo Trường Sa và các vùng lân cận.

Thiếu tá BS. Nguyễn Trọng Hoà thay mặt đoàn công tác phát biểu và nhận nhiệm vụ

Để đảm bảo việc khám chữa bệnh được tốt nhất, bên cạnh việc cử đoàn công tác đến Bệnh xá đảo Song Tử Tây thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện TWQĐ 108 luôn sẵn sàng ứng phó, cơ động phối hợp với kíp quân y ngoài biển đảo kịp thời cấp cứu các trường hợp bị thương nặng, bệnh lý phức tạp qua hình thức trực tuyến.

Một số hình ảnh khác tại buổi gặp mặt:

Quang Huy

Truyền thông Bệnh viện