Đoàn Sở Kinh tế đối ngoại và Quan hệ quốc tế TP.Mát-xcơ-va, Liên bang Nga đến thăm và làm việc tại Bệnh viện TWQĐ 108

1 ngày trước
Với mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác giữa các doanh nghiệp trong ngành phục hồi chức năng y tế và dược phẩm ở Mát-xcơ-va, Liên bang Nga và Bệnh viện, ngày 22/10/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 đón tiếp đoàn Sở Kinh tế đối ngoại và Quan hệ quốc tế TP. Mát-xcơ-va, Liên bang Nga đến thăm và làm việc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc, về phía đoàn Liên Bang Nga có: Bà Baranova Anastasia – Cố vấn Bộ phận Kinh tế đối ngoại và quốc tế TP. Mát-xcơ-va, Liên bang Nga và các đại diện của chính phủ Mát-xcơ-va, cũng như các nhà sản xuất về thiết bị y tế, thiết bị phục hồi chức năng và dược phẩm.

Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 cùng lãnh đạo, chỉ huy Phòng, Khoa, Ban có liên quan.

Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ, Bệnh viện TWQĐ 108 là Bệnh viện hạng đặc biệt, với số bệnh nhân thu dung khoảng 5.000 bệnh nhân/ngày, với 2000 giường bệnh, đội ngũ nhân viên y tế khoảng 3.000 nhân viên. Bệnh viện hiện nay có rất nhiều thế mạnh về các lĩnh vực chấn thương chỉnh hình, ghép mô tạng, tế bào gốc… đặc biệt, với dự án xây dựng Viện Phục hồi chức năng với diện tích 23.000m2 sẽ hoàn thành trong 1 vài năm tới, chính vì vậy, Bệnh viện có nhu cầu rất lớn về trang thiết bị y tế phục vụ cho các lĩnh vực này. Hy vọng rằng, sau buổi làm việc hôm nay, Bệnh viện và đoàn công tác sẽ có các bước hợp tác cụ thể, thiết thực và hiệu quả hơn nữa trong lĩnh vực y tế.

Bà Baranova Anastasia – Cố vấn Bộ phận Kinh tế đối ngoại và quốc tế TP. Matx-cơ-va, Liên bang Nga khẳng định Việt Nam là một trong số phương hướng ưu tiên nhất trong phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế của Nga

Bà Baranova Anastasia – Cố vấn Bộ phận Kinh tế đối ngoại và quốc tế TP. Mát-xcơ-va, Liên bang Nga khẳng định, Việt Nam và Nga là hai nước có mối quan hệ lâu đời trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện nay, thủ đô Mát-xcơ-va đã xem xét Việt Nam chính là một trong số những phương hướng ưu tiên nhất trong phát triển mối quan hệ hợp tác quốc tế. Trong chuyến công tác lần này, thay mặt chính phủ thủ đô Mát-xcơ-va đã chọn những đại diện doanh nghiệp tiêu biểu trong lĩnh vực y tế tham dự. Các đại diện sẽ giới thiệu về doanh nghiệp và các sản phẩm của mình để Bệnh viện TWQĐ 108 có thể hình dung và tiếp cận tốt hơn với những sản phẩm thiết bị y tế mới nhất.

Buổi làm việc diễn ra thuận lợi với các nội dung thảo luận tập trung vào: Các trang thiết bị y tế; lĩnh vực phục hồi chức năng và nội cơ xương khớp, lĩnh vực chấn thương chỉnh hình. Đồng thời hai bên cũng thảo luận về hợp tác và trao đổi ý tưởng, kinh nghiệm liên quan đến việc sử dụng công nghệ hiện đại trong thiết bị y tế và dược phẩm.

Đại diện hai bên trao tặng quà lưu niệm

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng Bệnh viện

Trong buổi gặp mặt lần đầu ngày hôm nay, hai bên đã trao đổi với nhau những vấn đề nguyên tắc cơ bản nhất về sự hợp tác. Đồng thời các chuyên gia cũng được tham quan các cơ sở phục hồi chức năng, chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện. Đây chính là tiền đề để tiếp tục thực hiện quy trình hợp tác một cách bài bản và hoàn chỉnh nhằm góp phần phát triển y tế của cả 2 đất nước.

Tin/ảnh: Mai Chi - Bùi Thuấn, Truyền thông Bệnh viện