09:15 AM 19/07/2024

Tên đề tài luận án: Nghiên cứu kết quả điều trị suy tĩnh mạch hiển lớn bằng năng lượng sóng có tần số radio với ống thông CR45i.

Ngành/chuyên ngành: Nội khoa/Nội tim mạch

Mã số: 9720107

Họ và tên nghiên cứu sinh: Đinh Quang Huy

Họ và tên Người hướng dẫn:

1. PGS.TS. Phạm Thái Giang

2. PGS.TS. Vũ Điện Biên

Cơ sở đào tạo: Viện Nghiên cứu Khoa học Y Dược lâm sàng 108

Tóm tắt những đóng góp mới của luận án:

- Đã đưa ra được đặc điểm lâm sàng, siêu âm tĩnh mạch và kĩ thuật can thiệp của bệnh nhân suy tĩnh mạch hiển lớn được can thiệp bằng năng lượng sóng có tần số radio với ống thông CR45i.

- Đã đánh giá được kết quả dài hạn và các yếu tố ảnh hưởng đến kết quả sau can thiệp suy tĩnh mạch hiển lớn bằng năng lượng sóng có tần số radio.

- Đã tìm hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến sự hình thành huyết khối tĩnh mạch do nhiệt sau can thiệp tĩnh mạch hiển lớn bằng năng lượng sóng có tần số radio.

- Đã đánh giá được kết quả can thiệp dài hạn ở nhóm tĩnh mạch hiển lớn có giải phẫu gấp khúc, ngoằn ngoèo.

Luận án có tính cấp thiết, có ý nghĩa khoa học, tính thực tiễn cao. Kết quả của luận án có đóng góp mới cho chuyên ngành tim mạch học, là tài liệu tham khảo hữu ích trong can thiệp suy tĩnh mạch hiển lớn.

THE NEW MAIN SCIENTIFIC CONTRIBUTION OF THE THESIS

Name of thesis: “Outcomes of Radiofrequency Ablation Therapy of Great Saphenous Veins Insufficiency with the CR45i Catheter”.

Speciality: Internal Medicine/Cardiology

Code: 9720107

Name of graduate student: Dinh Quang Huy

Name of supervisor:

1. Ass. Prof. PhD. Pham Thai Giang

2. Ass. Prof. PhD. Vu Dien Bien

Educationnal foundation: 108 Institute of Clinical Medical and

Pharmaceutical Sciences.

Summary of new main scinetific contribution of the thesis:

- Clinical characteristics, venous ultrasound and interventional techniques of patients with great saphenous vein insufficiency treated with radiofrequency ablation therapy and the CR45i catheter.

- Evaluate long-term outcomes and factors effecting outcomes of patients with great saphenous vein insufficiency treated with radiofrequency ablation therapy.

- Factors affecting the formation of endovenous heat-induced thrombosis after intervention of the great saphenous vein with radiofrequency ablation therapy.

- Evaluate long-term outcomes in the group of great saphenous veins with kinked and tortuous anatomy treated with radiofrequency ablation therapy.

The thesis has an urgent, scientific and practical significance. The results of the thesis have a new contribution to cardiology, which is useful reference in the great saphenous vein insufficiency intervention.