Trung tướng Lê Quang Minh chỉ đạo hội nghị Đảng ủy Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

10:01 AM 04/01/2024
Chiều 3-1, Đảng ủy Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị. Thiếu tướng, PGS, TS, Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 chủ trì hội nghị.

Trung tướng Lê Quang Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tham dự hội nghị có Thiếu tướng, PGS, TS Lê Hữu Song, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 và các đồng chí trong Đảng ủy bệnh viện.

Năm 2023, Đảng ủy bệnh viện và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã tập trung lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ, có nhiều chỉ tiêu công tác chuyên môn đạt xuất sắc; đã có nhiều giải pháp, biện pháp nâng cao chất lượng chuyên môn, chất lượng phục vụ, điều trị; nâng cao đạo đức nghề nghiệp, văn hóa bệnh viện, duy trì và thực hiện nghiêm nền nếp chế độ làm việc; triển khai được nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, có bước đột phá về ghép mô và bộ phận cơ thể người.

Trong đó, Đảng ủy bệnh viện lãnh đạo giữ vững chất lượng, an toàn điều trị, thực hiện vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Khám bệnh đạt 149,2% kế hoạch năm; tổng số thu dung tăng 14,69% so với cùng kỳ năm 2022; trung bình 1 ngày khám trên 4.200 bệnh nhân. Lãnh đạo thực hiện tốt các kỹ thuật, triển khai ứng dụng các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao; đã thực hiện gần 14.000 kỹ thuật cao; thực hiện có hiệu quả đề án ghép mô, bộ phận cơ thể người.

Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hữu Song, Phó bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tham dự Hội nghị

Chấp hành nghiêm các quy trình, chế độ kiểm chuẩn; chú trọng đảm bảo chất lượng các xét nghiệm, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị người bệnh. Năm 2023, Bệnh viện thực hiện hơn 23 triệu lần xét nghiệm (tăng 16,32% so với cùng kỳ năm 2022).

Đảng ủy Bệnh viện lãnh đạo đảm bảo đầy đủ thuốc, hóa chất cho nhu cầu khám, điều trị trong tình hình gián đoạn nguồn cung ứng thuốc. Công tác trang bị, bảo đảm đủ số lượng chủng loại vật tư y tế tiêu hao cho khám chữa bệnh, cấp cứu; chủ động làm tốt công tác sửa chữa, bảo quản, bảo dưỡng, duy trì hoạt động ổn định các trang thiết bị.

Cùng đó, huấn luyện đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế có sự đổi mới, thiết thực; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ các mặt công tác chuyên môn. Công tác Đảng, công tác chính trị có nhiều hoạt động phong phú, toàn diện, đổi mới, đạt hiệu quả tốt, tình hình chính trị bệnh viện ổn định, đoàn kết được tăng cường.

Thiếu tướng, PGS.TS.TTƯT Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Bệnh viện chủ trì hội nghị

Uy tín của Bệnh viện được nâng lên, quan hệ quốc tế tiếp tục mở rộng, đời sống cán bộ, nhân viên được chăm lo, góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, bệnh viện vững mạnh toàn diện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Lê Quang Minh biểu dương và đánh giá cao những kết quả của bệnh viện đạt được trong năm 2023.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2024, Trung tướng Lê Quang Minh yêu cầu: Đảng ủy, Ban giám đốc Bệnh viện tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết của Quân ủy Trung ương về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024, giữ vững ổn định chính trị; lãnh đạo thực hiện tốt việc tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng khoa học mới, kỹ thuật cao; xây dựng các quy trình điều dưỡng; kết hợp chặt chẽ công tác khám, chữa bệnh với công tác huấn luyện, đào tạo, nghiên cứu khoa học; chú trọng đào tạo đội ngũ bác sĩ trẻ; triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học phục vụ trực tiếp cho nhiệm vụ chính trị chuyên môn của Bệnh viện. Đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng điều trị, y đức, phục vụ và chăm sóc toàn diện người bệnh, phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao với kết quả cao hơn năm 2023.

Đảng ủy bệnh viện tập trung lãnh đạo xây dựng bệnh viện luôn vững mạnh về chính trị, nhất là việc định hướng tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao cho cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên; tập trung xây dựng Đảng bộ Bệnh viện, các cấp ủy, tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Nguồn: https://www.qdnd.vn/quoc-phong-an-ninh/tin-tuc/trung-tuong-le-quang-minh-chi-dao-hoi-nghi-dang-uy-benh-vien-trung-uong-quan-doi-108-758950

Duy Thành, Bùi Thuấn