Hội nghị Quân chính triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2024

08:08 AM 19/07/2024
Ngày 17/7/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội nghị Quân chính để đánh giá kết quả công tác Bệnh viện 6 tháng đầu năm, đồng thời xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Thiếu tướng, GS.TS Lê Hữu Song, Giám đốc Bệnh viện chủ trì Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thiếu tướng Lê Hữu Song đã khái quát tầm quan trọng của Hội nghị nhằm đánh giá các hoạt động trong 6 tháng đầu năm 2024, đánh dấu những thành tựu đã đạt được, xác định những khó khăn, bất cập cần khắc phục và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm để toàn thể CBNV Bệnh viện tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt hơn nữa, phấn đấu đạt được những mục tiêu đã đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe Đại tá PGS.TS Lê Văn Trường, Phó Giám đốc Bệnh viện thông tin kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 với nhiều thành tích đáng ghi nhận. Bệnh viện đã thực hiện khám bệnh hơn 500.000 bệnh nhân; phẫu thuật kỹ thuật cao gần 7.500 ca (tăng hơn 700 ca so với cùng kỳ năm 2023); can thiệp tim mạch hơn 2.000 ca; phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ gần 900 ca; phẫu thuật hàm mặt hơn 1.000 ca.

Đại tá, PGS.TS Lê Văn Trường - Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2024 của Bệnh viện

Bệnh viện tiếp tục duy trì vị thế là đơn vị ghép mô và bộ phận cơ thể người hàng đầu cả nước với 72 ca ghép thận, 22 ca ghép gan, 2 ca ghép tim, 1 ca ghép chi thể và 8 ca ghép giác mạc. Trong đó, đáng chú ý là 2 ca lấy - ghép đa tạng từ người cho chết não đã đem lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh. Đồng thời chuyển giao công nghệ ghép tạng cho một số bệnh viện trong và ngoài Quân đội.

Bệnh viện đã phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành thẩm định đạt chuẩn Bệnh viện không giấy tờ; triển khai thí điểm thành công Đề án 06 và đăng ký khám online, thanh toán viện phí thông qua quét mã QRCode; xây dựng và ban hành Kiến trúc Chính phủ điện tử 2.0; ký kết hợp tác với các đơn vị chuyên nghiệp trong công tác chuyển đổi số; đào tạo công tác cải cách hành chính và chuyển đổi số.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện - phát biểu chỉ đạo triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Đồng chí Giám đốc Bệnh viện khẳng định: "6 tháng đầu năm 2024, CBNV đã đồng tâm hiệp lực để có một kết quả vượt trội, bền vững, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội đánh giá cao. Đó vừa là năng lượng, động lực mới để Bệnh viện về hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024. Muốn vậy, toàn Bệnh viện phải tiếp tục đồng sức, đồng lòng, thực hiện cho thật tốt phương châm "Ba nhất: Chất lượng cao nhất - Chất lượng đồng nhất - Ưu tiên nhất cho chất lượng; đồng thời đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh để tạo ra thương hiệu nghiên cứu cho Bệnh viện".

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện - phát động đợt thi đua cao điểm “Tự hào truyền thống - Viết tiếp chiến công - Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”

Tại Hội nghị Quân chính, Bệnh viện cũng phát động đợt thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2024) và 35 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2024). Với chủ đề “Tự hào truyền thống - Viết tiếp chiến công - Xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, thay mặt Hội đồng Thi đua Khen thưởng Bệnh viện, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc - Phó Giám đốc Bệnh viện đã quán triệt mục tiêu, nội dung và thời gian đợt thi đua cao điểm, đồng thời kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện hăng hái, quyết tâm, nỗ lực thi đua cao nhất lập thành tích xuất sắc chào mừng sự kiện trọng đại của Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trao quyết định thăng quân Đại tá, nâng lương sĩ quan cho cán bộ Bệnh viện

Cũng tại Hội nghị, Bệnh viện đã trao quyết định thăng quân hàm Đại tá, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quân” và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho các đồng chí có thành tích tiêu biểu, xuất sắc, nỗ lực cống hiến, tận tâm, tận tụy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2024:

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện - trao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua toàn quân” cho 5 đồng chí

Ban Giám đốc Bệnh viện trao khen thưởng của Giám đốc Bệnh viện cho các nhóm tác giả đạt thành tích cao Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo toàn quân lần thứ 24

Bệnh viện TWQĐ 108 trao tặng bằng khen cho 5 tập thể và 33 cá nhân có thành tích cao trong phong trào thi đua quyết thắng nửa đầu năm 2024

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song và Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc vinh danh 10 cá nhân tiêu biểu quý 2/2024

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song trao chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 cho Khoa Giải phẫu bệnh lý, Bệnh viện TWQĐ 108

Anh Thư

Truyền thông Bệnh viện