Bệnh viện TWQĐ 108 chung tay cùng địa phương phòng chống, khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra

05:26 PM 12/09/2024
Ngày 12/9/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do cơn bão số 3 gây ra trên phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Để ứng phó với các tình huống khẩn cấp khi nước sông Hồng dâng cao do ảnh hưởng của cơn bão số 3 tại địa phương nơi đơn vị đóng quân, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Bệnh viện, các cơ quan của Bệnh viện đã chủ động đến phường Bạch Đằng gặp gỡ lãnh đạo Phường thống nhất các phương án để sẵn sàng đảm bảo y tế cứu chữa người dân và các lực lượng phòng, chống thiên tai nếu gặp nạn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn Phường, đồng thời sẵn sàng tổ chức lực lượng thanh niên tham gia giúp đỡ khi có tình huống khẩn cấp. Tham gia cùng cán bộ phường Bạch Đằng tổ chức, tuyên truyền, vận động 250 hộ dân di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm ven sông trước 13h ngày 11/9/2024 khi mực nước sông Hồng dâng cao.

Cơ quan Bệnh viện gặp mặt Lãnh đạo phường Bạch Đằng thống nhất phương án hỗ trợ người dân trên địa bàn tổ chức di dời.

Tham gia cùng cán bộ phường Bạch Đằng vận động các hộ dân di rời khỏi khu vực nguy hiểm

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm – tiếp tục phát huy mạnh mẽ “Tình dân tộc, nghĩa đồng bào” hỗ trợ cao nhất, nhanh nhất, kịp thời nhất đến các gia đình bị thiệt hại về người tài sản do thiên tai gây ra, ngày 12/9/2024, Bệnh viện đã đến trường Tiểu học Lương Yên, nơi những hộ dân và người già neo đơn đang cư trú tạm thời tại đây, cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để thăm hỏi động viên tinh thần và hỗ trợ vật chất.

Bệnh viện TWQĐ 108 trích quỹ phúc lợi 130 triệu đồng để hỗ trợ chính quyền và nhân dân địa phương khắc phục, vượt qua khó khăn, thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Bệnh viện cùng Ban Giám hiệu trường tiểu học Lương Yên nắm tình hình thiệt hại của nhà trường do bão gây ra

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đoàn công tác trao kinh phí hỗ trợ cho trường tiểu học Lương Yên để khắc phục thiệt hại.

Bệnh viện TWQĐ 108 hỗ trợ lương thực, nước uống cho địa phương để khẩn trương gửi đến nhân dân trên địa bàn.

Truyền thông Bệnh viện