Thành lập “Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ 108” - Khát vọng phát triển, vững bước tương lai

09:00 AM 23/08/2024
Ngày 22/8/2024, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Công bố Quyết định thành lập “Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ 108” nhằm tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên, các thầy thuốc trẻ tích cực học tập, rèn luyện trau dồi phẩm chất đạo đức, y đức, phấn đấu trở thành người thầy thuốc “vừa hồng vừa chuyên”. Đây vừa là sân chơi lành mạnh bổ ích cho cán bộ, y bác sĩ trẻ, vừa là diễn đàn để trao đổi kiến thức trong lĩnh vực nghiên cứu y học; kiến thức chuyên môn, ngoại ngữ cũng như tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển kỹ thuật..v..v..

Toàn cảnh buổi Công bố quyết định thành lập "Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ 108"

Tham dự buổi Công bố có: Đại tá Trần Viết Năng - Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; đồng chí Nguyễn Hữu Tú - Uỷ viên Ban Chấp hành, Phó trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Về phía Bệnh viện TWQĐ 108 có: Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện, các lãnh đạo, chỉ huy cơ quan, đơn vị và các đồng chí trong Ban Cán sự Đoàn, Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên BCH Đoàn Thanh niên, các đồng chí đoàn viên thanh niên trong Bệnh viện.

Bệnh viện TWQĐ 108 hiện có 264 bác sĩ, dược sĩ trẻ. Đội ngũ cán bộ, bác sĩ trẻ đóng vai trò quan trọng trong xây dựng và phát triển của Bệnh viện trong giai đoạn hiện nay. Là lực lượng tiên phong đi đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trọng tâm của Bệnh viện như: Chăm sóc sức khỏe; huấn luyện, đào tạo; nghiên cứu khoa học, phát triển ứng dụng công nghệ số và làm nhiệm vụ quốc tế…

Trong những năm qua, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ đội ngũ cán bộ, bác sĩ trẻ của Bệnh viện luôn nhận thức được vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong học tập và công tác luôn hăng hái, nhiệt tình, trách nhiệm khắc phục mọi khó khăn cố gắng tìm tòi học hỏi, nâng cao trình độ, đặc biệt là trình độ chuyên môn nghiệp vụ, những kinh nghiệm thực tế; nhiều đồng chí đã xung phong tình nguyện tham gia tổ quân y ở quần đảo Trường Sa, làm nhiệm vụ quốc tế ở Nam Sudan…Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, học tập chuyên môn, ngoại ngữ nhằm nâng cao hiệu quả công tác điều trị, cứu chữa người bệnh cũng như tham gia các nhiệm vụ khác, góp phần không nhỏ xây dựng Bệnh viện “Vững mạnh toàn diện” “Mẫu mực tiêu biểu” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ tại buổi Công bố

Phát biểu tại buổi công bố, Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, với truyền thống và bề dày lịch sử của Bệnh viện, thế hệ trẻ hiện nay cần gìn giữ cốt lõi, thúc đẩy sự tiến bộ, đổi mới trong tư duy, sẵn sàng nhận những nhiệm vụ khó, những bài toán phức tạp. Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh quan điểm của Bệnh viện: sự nghiệp cách mạng là sự nghiệp toàn dân, đoàn viên thanh niên giữ vai trò to lớn, từ đó đòi hỏi sự chủ động sáng tạo trong công việc, học tập và nghiên cứu của các đồng chí. Để làm được những việc đó, Bệnh viện chú trọng đến đào tạo xây dựng đội ngũ chất lượng cao, chào đón những người có tài, có tâm, sẵn sàng cống hiến cho Bệnh viện và nền y học nước nhà. Giám đốc cũng đề nghị các chỉ huy cơ quan đơn vị đặc biệt quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các thành viên Câu lạc bộ hoạt động. Bên cạnh đó, Câu lạc bộ cũng cần xây dựng quy định rõ ràng, bổ sung quy chế hoạt động để phù hợp, kỷ luật cao nhằm phát triển Câu lạc bộ một cách bền vững.

Đại úy Nguyễn Hồng Tốt - Chủ nhiệm Câu lạc bộ phát biểu tại buổi Công bố

Cũng trong buổi công bố, Đại uý Nguyễn Hồng Tốt - Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã gửi lời cảm ơn đến các Thủ trưởng Bệnh viện, lãnh đạo Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh, Ban Thanh niên Quân đội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các lãnh đạo phòng, khoa, ban đã quan tâm đến tuổi trẻ Bệnh viện. Đồng chí thay mặt Câu lạc bộ lĩnh hội đầy đủ những nhiệm vụ mà Giám đốc Bệnh viện giao phó cũng như xin hứa sẽ đoàn kết, sáng tạo, chủ động phát triển xây dựng một sân chơi bổ ích cho tuổi trẻ Bệnh viện.

Thiếu tướng GS.TS Lê Hữu Song - Giám đốc Bệnh viện; Đại tá Trần Viết Năng; đồng chí Nguyễn Hữu Tú cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện trao những lẵng hoa chúc mừng Câu lạc bộ

Mô hình tổ chức Câu lạc bộ gồm 4 Ban: Ban Nghiên cứu khoa học và phát triển chuyên môn; Ban Ngoại ngữ (tiếng anh, tiếng pháp); Ban Phát triển kỹ năng (kỹ năng giao tiếp, ứng xử, dẫn chương trình, báo cáo viên…); Ban Văn hoá - xã hội.

Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ 108 sẽ tạo điều kiện cho các thầy thuốc trẻ được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp, các chuyên gia trong và ngoài bệnh viện, từ đó nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển nghiên cứu khoa học, tham gia vào các dự án nghiên cứu, góp phần phát triển ngành y tế. Là nơi tổ chức đào tạo, hội thảo, giúp các thầy thuốc trẻ tiếp cận với những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực y học và tổ chức các chương trình y tế vì sức khỏe cộng đồng, giúp nâng cao nhận thức và chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và người dân./.

Truyền thông Bệnh viện