Nối dương vật thành công trên bệnh nhân dùng ma túy

09:11 AM 17/07/2015

Cách đây hơn 4 tháng, bệnh nhân Đỗ Đình B., quê Hải phòng, xuất hiện ảo giác do dùng ma túy đã tự cắt dương vật của mình. Bệnh nhân đã được sơ cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp - Hải Phòng sau đó được chuyển lên Bệnh viện TƯQĐ 108 để nối dương vật đã bị cắt.

Theo Đại tá, PGS.TS Nguyễn Tài Sơn, Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật Hàm mặt và Tạo hình - Bệnh viện TƯQĐ 108, người trực tiếp phẫu thuật cho Đỗ Đình B. cho biết: Bệnh nhân, B. nghiện ma túy cách đây hơn 1 năm và được quản thúc tại nhà, chưa đi cai nghiện ở bất kỳ cơ sở nào. 6h30’ ngày 27-2 mẹ bệnh nhân phát hiện quần B. có nhiều máu, và B nói cắt dương vật vứt xuống đất. Hồ sơ bệnh án của B. khi được chuyển lên Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là cụt dương vật. Khoảng 10h ngày 27-2, chúng tôi đã khám và tiến hành phẫu thuật cấp cứu nối dương vật cho bệnh nhân. Sau hơn 3 giờ tiến hành phẫu thuật, ca phẫu thuật đã thành công.

Sau khi ra viện, bệnh nhân được gia đình chăm sóc chu đáo và đã có công ăn việc làm ổn định nên thể chất và tinh thần được cải thiện rõ rệt.
Khám lại sau 3 tháng, dương vật của bệnh nhân sau nối đã phục hồi chức năng tốt: đái thành tia như lúc chưa bị cắt cụt, có cương tuy chưa toàn bộ do còn đau và có di tinh như các thanh niên bình thường khác. PGS Nguyễn Tài Sơn đánh giá đây là trường hợp nối lại dương vật thành công nhất trong tất cả các trường hợp đã được nối lại sau khi bị cắt cụt.

Dương vật của bệnh nhân sau 3 tháng được nối lại: hình dáng và chức phận tố