KỸ THUẬT CHUYÊN SÂU KHOA PHẪU THUẬT ỐNG TIÊU HÓA

Thông qua Kỹ thuật mới “Tạo đường hầm sau xương ức bằng nội soi trong phẫu thuật thay thực quản bằng ống dạ dày điều trị ung thư thực quản tại Bệnh viện TWQĐ 108”
  18:46 12/11/2020
Chiều ngày 12/11/2020 Thường trực Hội đồng Khoa học Kỹ thuật Bệnh viện đã họp thông qua kỹ thuật mới: “Tạo đường hầm sau xương ức bằng nội soi trong phẫu thuật thay thực quản bằng ống dạ dày điều trị ung thư thực quản tại Bệnh viện TWQĐ 108” – Khoa Phẫu Thuật Ống tiêu hóa, Viện Phẫu thuật Tiêu hóa, Bệnh viện TWQĐ 108.
Phẫu thuật nội soi hoàn toàn cắt dạ dày, vét hạch D2: Bước phát triển mới trong điều trị ung thư dạ dày tại Bệnh viện TƯQĐ 108
  17:06 25/09/2020
Ung thư dạ dày là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Thống kê Globocan 2018 cho thấy UTDD đứng thứ 6 trong các bệnh ung thư cả về tỷ lệ mắc và tử vong. Điều trị ung thư dạ dày chủ yếu vẫn là phẫu thuật. Cắt dạ dày nội soi, nạo vét hạch mức D2 đã được chấp nhận rộng rãi ở một số nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và một số trung tâm ở Châu Âu. Phẫu thuật được chứng minh là an toàn và ít xâm hại, đảm bảo tính triệt căn và tỷ lệ sống sau 5 năm tương đương mổ mở.
Đối tượng nào cần tầm soát sớm ung thư gan?
  15:25 14/09/2020
Vừa qua, Khoa Phẫu thuật Gan mật tuỵ, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tiếp nhận 1 trường hợp bệnh nhân mắc ung thư gan khi mới 20 tuổi, bệnh nhân có tiền sử viêm gan virus B chưa điều trị, biểu hiện đau tức hạ sườn phải 1 tháng nay đi siêu âm phát hiện ra khối u kích thước rất lớn với đường kính > 15cm, các chỉ số ung thư như AFP và PIVKA II đều tăng rất cao. Bệnh nhân đã được phẫu thuật nội soi cắt gan, sau mổ sức khoẻ hồi phục tốt, ra viện vào ngày thứ 6 và tiếp tục được theo dõi định kỳ sau mổ.