Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng bộ - Bệnh viện TWQĐ 108

Thực hiện Chỉ thị số 888-CT/ĐU ngày 20/8/2019 của Đảng ủy Bệnh viện về Đại hội Đảng các cấp trong Đảng bộ Bệnh viện TWQĐ 108, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Bệnh viện lần thứ XXXIV, Đảng bộ đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Từ ngày 7/3/2020 đến ngày 31/3/2020, 34/34 Chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở trong toàn Bệnh viện đã tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022

Tham dự Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 có đồng chí đảng ủy viên Đảng ủy Bệnh viện phụ trách và trợ lý Phòng Chính trị tham dự chỉ đạo, hướng dẫn Đại hội.

Tại Đại hội, các Chi bộ trực thuộc đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo chính trị của chi bộ, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2018 – 2020; báo cáo kiểm điểm của chi uỷ chi bộ nhiệm kỳ 2018 -2020. Các báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được, những ưu điểm, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, trên cơ sở đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của chi bộ trong nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Đại hội chi bộ Khoa Bệnh lây đường máu nhiệm kỳ 2020-2022

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Ban chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 cùng tập thể đảng viên, cán bộ, nhân viên sẽ phát huy những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ càng, được sự tín nhiệm cao của Đại hội, bầu đủ, bầu đúng số lượng, nâng cao chất lượng, đạt được yêu cầu về cơ cấu, số lượng cấp ủy viên nữ, đội ngũ cán bộ trẻ trong cấp ủy đã tăng lên. Tổng số cấp ủy viên của 34 chi bộ trực thuộc là 102 đồng chí, tái cử là 88 đồng chí (86,2%), cấp ủy mới tham gia lần đầu là 14 đồng chí (13,8%), cấp ủy viên nữ là 29 đồng chí (28,4%), cấp ủy viên dưới 35 tuổi là 06 đồng chí (5,8%).

Nhìn chung, đại hội Chi bộ trực thuộc đã cơ bản hoàn thành tốt, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Nội dung các văn kiện đại hội được đánh giá là được chuẩn bị chu đáo, đi sâu vào thực chất, tránh hình thức, dài dòng. Công tác điều hành đại hội đảm bảo quy trình, quy chế bầu cử trong đảng. Thời gian tiến hành tổ chức đại hội đều phù hợp không kéo dài so với quy định; công tác bảo đảm được thực hiện chu đáo.

Đại hội chi bộ Ban Quân nhu – Phòng Hậu cần nhiệm kỳ 2020-2022

Chia sẻ kinh nghiệm tổ chức Đại hội, Đại tá TS Quyền Đăng Tuyên – Bí thư Chi bộ, Phó Chủ niệm khoa Bệnh lây đường máu thuộc Đảng ủy Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm cho rằng: “Công tác chuẩn bị chu đáo là quan trọng nhất, ngay từ khi có chỉ đạo, hướng dẫn của Bệnh viện và được lựa chọn tổ chức đại hội trước để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ Bệnh viện, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy Bệnh viện, Đảng ủy Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm và Phòng Chính trị Bệnh viện, Chi bộ khoa đã bắt tay chuẩn bị. Trong đó tập trung vào việc xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị, lấy ý kiến rộng rãi của cán bộ, đảng viên. Vì vậy, khi trình Đại hội dự thảo Báo cáo chính trị được các đại biểu nhất trí cao. Về nhân sự, chúng tôi chuẩn bị kỹ, đảm bảo tất cả các quy định về tiêu chuẩn, cơ cấu. Dù việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội còn có những điểm hạn chế nhưng nhìn chung đã đảm bảo các quy định và thành công”.

Đại hội chi bộ Khoa Sinh học phân tử nhiệm kỳ 2020-2022

Thành công của Đại hội Đảng cấp trực thuộc Đảng ủy cơ sở trong toàn Bệnh viện là tiền đề để lãnh đạo các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong tình hình mới, giai đoạn 2020 – 2022, khẳng định vai trò của lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Bệnh viện, các Đảng ủy cơ sở và Phòng Chính trị trong lãnh đạo chỉ đạo, thường xuyên theo dõi, kiểm tra thực tế nắm chắc tình hình, cho ý kiến cụ thể, kịp thời giải quyết các vướng mắc với các cấp ủy cấp dưới. Cấp ủy trực thuộc cũng đã tích cực chu đáo, cẩn thận kỹ lưỡng trong từng bước chuẩn bị cũng như điều hành phục vụ đại hội. Công tác tuyên truyền đã tạo nên không khí phấn khởi tin tưởng trong cán bộ, nhân viên Bệnh viện.

Hiện nay, trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Thường vụ Quân ủy Trung ương (QUTW) và Hướng dẫn số 560/CT- TC, ngày 27/3/2020 của Tổng cục Chính trị về tổ chức đại hội đảng các cấp. Trước mắt các đảng ủy trực thuộc QUTW tạm dừng tổ chức đại hội đảng các cấp; Tuy nhiên, vẫn tiếp tục thực hiện các công tác chuẩn bị cho đại hội đảng cấp cơ sở và cấp Đảng bộ Bệnh viện chu đáo, kỹ lưỡng, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trung tâm, tích cực tuyên truyền chào mừng đại hội trên các phương tiện thông tin đại chúng; Khi nào được phép của cấp có thẩm quyền thì tiếp tục tổ chức và đảm bảo đại hội đảng các cấp thành công tốt đẹp./.

Ban chấp hành Chi bộ Khoa Sinh hoá, nhiệm kỳ 2020 – 2022 ra mắt Đại hội

Chia sẻ