Khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho đối tượng chính sách nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2018)

12:04 AM 03/07/2018
Thực hiện Kế hoạch số 777/KH-BTL ngày 05/4/2018 của Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội về tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí, tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn Thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018). Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức đoàn khám bệnh, tư vấn, và cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.000 đối tượng chính sách thuộc 7 xã phường trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Bệnh viện đã thành lập đoàn công tác 30 đồng chí bao gồm các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc các chuyên ngành: Nội chung, chuyên ngành Nội tim mạch, Tiết niệu, Xương khớp, Siêu âm, điện tim tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách thuộc 07 xã, phường thuộc 07 quận, huyện được giao trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
- Phường Thanh Xuân Bắc- quận Thanh Xuân
- Phường Thanh Lương- quận Hai Bà Trưng
- Phường Quan Thánh- quận Ba Đình
- Phường Sài Đồng- quận Long Biên
- Phường Tring Liệt – quận Đống Đa
- Xã Thanh Thùy- huyện Quốc Oai
- Xã Vạn Thái- huyện Ứng Hòa
Từ ngày 15/6/2018 đến hết ngày 28/6/2018 đoàn đã tổ chức triển khai khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho trên 2000 đối tượng chính sách, tặng quà cho 70 đối tượng chính sách tiêu biểu, khám bất động tại gia đình cho 19 trường hợp sức khỏe yếu không đến được.
Tổ chức truyền thông về sức khỏe và các hoạt động gắn với y tế cộng đồng của Bệnh viện tại 7 điểm khám.
Đoàn công tác khám bệnh đã phát hiện hàng trăm đối tượng có bệnh tim mạch, đục thủy tinh thể, sỏi thận niệu quản, phì đại tiền liệt tuyến, sỏi túi mật… đã tư vấn về điều trị và cách phòng bệnh cho từng đối tượng. Đoàn đã tổ chức rút kinh nghiệm với từng địa phương và Cung cấp danh sách khám, bệnh tật cụ thể của các ĐTCS cho y tế phường xã theo dõi quản lý và điều trị dự phòng.
Đoàn khám của Bệnh viện đã bảo đảm an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ, giữ đúng tác phong quân đội, y đức người thầy thuốc, đoàn kết và quan hệ tốt địa phương và nhân dân được chính quyền địa phương và nhân dân tin tưởng và đánh giá cao.

Một số hình ảnh hoạt động:

Bài và ảnh
Phòng Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện TWQĐ 108