04:46 PM 24/05/2019
Ngày 24/5/2019 Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý sàn chậu và hậu môn trực tràng” nhằm nâng cao kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm y khoa với các đơn vị y tế khác.

Tới tham dự hội thảo khoa học gồm có Đại tá, PGS.TS Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108; PGS.TS. Triệu Triều Dương - Viện trưởng Viện Phẫu thuật Tiêu hóa Bệnh viện; GS.TS. Nguyễn Cường Thịnh - Chủ nhiệm Bộ môn Phẫu thuật Tiêu hóa Bệnh viện; TS. Takashi Akiyoshi – Bệnh viện ung thư Tokyo; TS Nguyễn Trung Vinh - Chủ tịch Hội sàn chậu TP.HCM và các bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa các bệnh viện trong và ngoài quân đội.

Đại tá, PGS.TS. Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu khai mạc buổi Hội thảo.

Hiện nay các bệnh lý về sàn chậu và hậu môn trực tràng rất phổ biến ở cả các nước phát triển và đang phát triển. Các chuyên gia trên thế giới nhận định, nhóm bệnh lý này chiếm khoảng 30% dân số. Tại Việt Nam bệnh lý về sàn chậu và hậu môn trực tràng chiếm tỷ lệ cao trong nhóm bệnh nội khoa với biểu hiện triệu chứng đa dạng, phong phú, có nhiều biến chứng nặng. Trong số đó, ung thư trực tràng và sa trực tràng là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao.

Trong những năm gần đây, nhờ những tiến bộ mới trong khoa học kỹ thuật việc chẩn đoán, điều trị bệnh ung thư trực tràng, sa trực tràng đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tuy nhiên, với số lượng bệnh nhân mắc các bệnh lý này ngày càng tăng đột biến đã thực sự tạo ra một trở ngại không nhỏ đối với đội ngũ y, bác sĩ.

TS. Takashi Akiyoshi – Bệnh viện ung thư Tokyo với bài phát biểu “Phẫu thuật nội soi vét hạch chậu bên”.

Phát biểu trong Hội thảo Đại tá, PGS.TS Lâm Khánh – Phó Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Với mục tiêu cập nhật, nâng cao kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý sàn chậu và hậu môn trực tràng, ngày hôm nay Bệnh viện TWQĐ 108 rất vinh dự được phối hợp với TS Takashi Akiyoshi đến từ Bệnh viện ung thư Tokyo và các chuyên gia đến từ các Bệnh viện khu vực thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Cập nhật về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý sàn chậu và hậu môn trực tràng”. Đây là cơ hội rất tốt cho các Bác sỹ, kỹ sư, các nhà khoa học được tiếp cận với những kiến thức mới trong chẩn đoán điều trị bệnh lý sàn chậu và hậu môn trực tràng nói chung và bệnh ung thư trực tràng, sa trực tràng nói riêng”.

Hội thảo khoa học lần này, không chỉ là một nơi trau dồi, cập nhật kiến thức vô cùng bổ ích, mà còn góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác tốt đẹp về lĩnh vực y học và là nền tảng để triển khai các hoạt động hợp tác y học, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật sâu rộng hơn giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và các đơn vị y tế khác trong nước và quốc tế.

TS. Takashi Akiyoshi cùng các bác sỹ chuyên khoa Phẫu thuật Tiêu hóa Bệnh viện TWQĐ 108 đã tiến hành phẫu thuật thị phạm điều trị bệnh nhân có bệnh lý sàn chậu và hậu môn trực tràng, được truyền hình trực tiếp lên Hội trường buổi hội thảo thông qua hệ thống Telemedicine.

Mai Chi

Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108