Gặp mặt, giao nhiệm vụ tập huấn về chuyên môn cho đoàn bác sĩ, điều dưỡng từ Bệnh viện 103/QĐND Lào

09:05 PM 08/07/2024
Ngày 8/7, Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức buổi gặp mặt và giao nhiệm vụ cho đoàn cán bộ quân y Bệnh viện TW 103/QĐND Lào tham gia tập huấn tại Bệnh viện. Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, Phó Giám đốc Bệnh viện tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Những năm qua, việc hợp tác quân y giữa hai nước Việt Nam - Lào luôn được quan tâm và thực hiện thường xuyên, liên tục, nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giữa hai dân tộc. Trong đó, Bệnh viện TWQĐ 108 luôn quan tâm, tích cực, tạo điều kiện cho công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn cho đội ngũ quân y của nước bạn Lào. Đây được coi là nhiệm vụ chính trị, đối ngoại quan trọng của Bệnh viện.

Toàn cảnh buổi giao nhiệm vụ

Phát biểu tại cuộc làm việc, Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ, cùng với mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai đất nước Việt Nam - Lào, mối quan hệ hợp tác hỗ trợ giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện TW 103/QĐND Lào cũng rất gắn bó, mật thiết.

Điều này được thể hiện thông qua những khía cạnh cụ thể như các chương trình chuyển giao kỹ thuật, các chương trình trao đổi chuyên gia để vừa hỗ trợ chuyển giao vừa góp phần đào tạo. Bệnh viện TW 103/QĐND Lào cũng duy trì thường xuyên cử các đoàn bác sĩ sang Bệnh viện TWQĐ 108 để học hỏi thêm. Bệnh viện xác định đây vừa là trách nhiệm,nhiệm vụ và cũng là một trong những điều rất tự hào của Bệnh viện TWQĐ 108 khi được Đảng, Nhà nước và Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ này.

Đặc biệt, đoàn cán bộ lần này là đoàn có số lượng học viên sang tập huấn lớn nhất từ trước tới nay, với 10 bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện TW 103/QĐND Lào. Các bác sĩ, điều dưỡng kỳ này sẽ học tập tại 5 chuyên ngành gồm ung thư, lao và bệnh phổi, hồi sức tích cực, tiết niệu và nam khoa, phẫu thuật sọ mặt và tạo hình.

Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm, Phó Giám đốc Bệnh viện, chia sẻ về sự gắn bó giữa hai Bệnh viện.

“Trong mối quan hệ chính thức giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, các cán bộ chiến sĩ quân y của hai bệnh viện thực sự là những người bạn. Chúng ta có thể chia sẻ tất cả giá trị cốt lõi, trên tinh thần giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau một cách hiệu quả, mang lại giá trị nhất định cho cả hai bên.” – Đại tá, PGS.TS Vũ Ngọc Lâm nhấn mạnh.
Thay mặt những cán bộ nước bạn Lào nhận nhiệm vụ kỳ này, Đại úy ThS.BS A Nu Sắc Thongkham - Trưởng đoàn học viên của Bệnh viện TW 103/QĐND Lào gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 đã luôn quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng tập huấn chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quân y Bệnh viện TW 103/QĐND Lào. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đoàn cán bộ của Bệnh viện TW 103/QĐND Lào được học tập nghiên cứu, tìm hiểu, thực hiện các kỹ thuật chuyên ngành và hỗ trợ nhiệt tình chu đáo về mặt an ninh, sinh hoạt.

Đại úy ThS.BS A Nu Sắc Thongkham thay mặt đoàn phát biểu nhận nhiệm vụ

Đại úy ThS.BS A Nu Sắc Thongkham thay mặt đoàn xin hứa sẽ tranh thủ mọi thời gian, quyết tâm cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm trong quá trình tập huấn lần này để nâng cao trình độ chuyên môn. Sau khi về nước có thể vận dụng thực tế công tác ở đơn vị, bổ sung nguồn nhân lực có chất lượng cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc, nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần vào công việc xây dựng, phát triển của đất nước. Đồng thời sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật, các quy định trong ăn ở, sinh hoạt, đi lại hàng ngày để đảm bảo an toàn trong thời gian học tập tại Bệnh viện.

“Một lần nữa thay mặt cho đoàn tập huấn, tôi xin trân trọng cảm ơn và chúc Đại tá PGS.TS Vũ Ngọc Lâm - Phó Giám đốc Bệnh viện, cùng đồng chí lãnh đạo chỉ huy các phòng ban, các thầy cô của các Viện, Trung tâm, Khoa của bệnh viện mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiều thành công trong sự nghiệp cứu người.” - Đại úy ThS.BS A Nu Sắc Thongkham nhấn mạnh.

Đoàn học viên của Bệnh viện TW 103/QĐND Làochụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Bệnh viện và một số lãnh đạo các phòng, khoa, ban, trung tâm trong Bệnh viện

Trong thời gian tập huấn, các cán bộ quân y của Bệnh viện TW 103/QĐND Lào sẽ được phân công đến các khoa lâm sàng, cận lâm sàng để học tập, nghiên cứu, tham gia giao ban hàng ngày, điểm bệnh, thảo luận lâm sàng, sinh hoạt khoa học; tham gia khám điều trị bệnh nhân, tìm hiểu và thực hành các kỹ thuật chuyên ngành.

Đây là một trong những hoạt động thuộc chương trình kết nghĩa, hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện TW 103/QĐND Lào. Chương trình kết nghĩa này được triển khai hiệu quả, thiết thực trong19 năm qua, góp phần khẳng định tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân hai nước.

Anh Thư, Truyền thông Bệnh viện