Facing the world, Việt Nam Airlines, Bệnh viện TWQĐ 108 và một số đối tác quan trọng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

04:48 PM 26/04/2019

FACING THE WORLD, VIỆT NAM AIRLINES, BỆNH VIỆN TWQĐ 108 VÀ MỘT SỐ ĐỐI TÁC QUAN TRỌNG KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC

Ngày 25/4/2019, Trong khuôn khổ Lễ mừng ngày sinh Nữ Hoàng Anh lần thứ 93 do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội tổ chức, Facing the World tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietnam Airlines, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc hỗ trợ đào tạo và phẫu thuật miễn phí các dị tật hàm mặt cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trước sự chứng kiến của Đại sứ quán Anh, Đại sứ quán Canada, Hội hữu nghị Việt - Anh, Chủ tịch Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Bà Katrin Kandel – Giám đốc điều hành Tổ chức Facing The World, Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã cùng ký kết chung tay hoàn thành mục tiêu đào tạo thêm 140 bác sĩ và thực hiện hơn 40.000 ca phẫu thuật đổi đời trong vòng 5 năm tiếp theo tại Việt Nam.

Một số hình ảnh tại lễ ký kết tối ngày 24/4/2019 diễn ra tại Bảo tàng Hà Nội

GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, Bà Katrin Kandel – Giám đốc điều hành Tổ chức Facing The World, Ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau khi thực hiện ký kết

Trước đó ngày 4/12/2018, Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew – Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đã tới tham dự và cắt băng khai trương Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108. Đây là Trung tâm đầu tiên của cả nước thực hiện các kỹ thuật chỉnh hình chuyên sâu về sọ mặt.  Trung tâm được thành lập với sự hỗ trợ chuyên môn, trang thiết bị từ Facing The World nhằm giảm thiểu các trở ngại về khoảng cách địa lý cũng như giới hạn về quy mô tổ chức các đợt phẫu thuật. Đây là một cơ sở quan trọng tại Việt Nam trong mạng lưới toàn cầu để thực hiện sứ mệnh giúp đỡ được ngày càng nhiều hơn nữa những người nghèo và những trẻ em bị dị tật được phẫu thuật miễn phí, giúp họ tự tin hòa nhập với cộng đồng.

Công tước xứ York, Hoàng tử Andrew cùng các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm phẫu thuật sọ mặt và tạo hình, Bệnh viện TWQĐ 108 vào ngày 4/12/2018

Bên cạnh đó, Facing the World cũng như tìm kiếm được các bác sĩ có tay nghề cao, giàu lòng y đức để trao học bổng tham gia chương trình học tập nâng cao tay nghề tại Vương quốc Anh, Canada  với mục tiêu giúp các bác sỹ có thể thực hiện được nhiều ca phẫu thuật đòi hỏi trình độ cao thực hiện ngay tại Việt Nam.

Chính vì vậy, việc Ký kết lần này giữa Facing the World với Vietnam Airlines, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã giúp cho việc mở rộng mạng lưới thiện nguyện của Facing The World – tổ chức từ thiện hàng đầu thế giới thực hiện giúp được nhiều mảnh đời bất hạnh vì những dị tật bẩm sinh được được phẫu thuật tạo hình và tự tin với cuộc sống.

Hoài Quyên - Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108