Phương pháp điều trị Laser HeNe trong bệnh Zona


    Bệnh Zona là một bệnh da hay gặp, do virus hướng da và thần kinh Varicella Zoster Virus (VZV) gây nên. Hàng năm trên thế giới có khoảng 600000-850000 người bị bệnh Zona. Tại Việt nam bệnh Zona chiếm 5,33% tổng số các bệnh da điều trị tại Bệnh Viện Da liễu Trung Ương từ năm 1994 đến 1998 

   Laser HeNe là phương pháp điều trị mới, có tác dụng tăng tổng hợp protein, tăng quá trình phân chia tế bào, tăng tạo nguyên xơ bào, kích thích tạo mô hạt, thúc đẩy nhanh quá trình lành vết thương và thậm chí còn có tác dụng diệt virut trong bệnh zona thần kinh, làm ổn định tính thấm thành mạch, làm giảm tiết dịch vì thế chống phù nề rất tốt, có tác dụng chống viêm tốt (đặc biệt trong viêm cấp) do đó có tác dụng giảm các tổn thương trong zona, dẫn đến nhanh lành và giảm đau cho bệnh nhân zona chăng.

    Phương pháp Laser HeNe được áp dụng thường quy trong điều trị tại Bệnh viện TƯQĐ 108 và được nghiên cứu đánh giá có hiệu quả rõ rệt so với các phương pháp điều trị thông thường trên các yếu tố:
- Giảm đau rõ rệt cho bệnh nhân
- Giảm rõ rệt thời gian khô mụn nước và thời gian bong vảy. Hình thái vùng da bị Zona ít tổn thương hơn so với điều trị thông thường.
- Laser HeNe rất an toàn cho bệnh nhân: không có bệnh nhân nào bị đỏ da, khô da, ngứa hoặc nóng rát sau chiếu laser HeNe

Liên hệ: Khoa Da liễu dị ứng
Điện thoại: 04.6278.4147
Chia sẻ