Nghiệm thu cấp cơ sở đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ Quốc phòng:"Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tủy xương tự thân trong điều trị xơ gan rượu mất bù"

07:00 PM 13/12/2023
Vào lúc 14h00 ngày 13 tháng 12 năm 2023, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã tổ chức họp Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở đề tài KH&CN cấp Bộ Quốc phòng: "Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tủy xương tự thân trong điều trị xơ gan rượu mất bù" do PGS TS Nguyễn Tiến Thịnh là chủ nhiệm đề tài. Tại buổi nghiệm thu, đánh giá đề tài có PGS TS Nguyễn Hoàng Ngọc-Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ108 là Chủ tịch Hội đồng; PGS TS Trần Việt Tú-Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Nội tiêu hóa Bệnh viện Quân y 103, PGS TS Phan Quốc Hoàn-Giám đốc Trung tâm xét nghiệm Bệnh viện TƯQĐ 108 lần lượt là Ủy viên phản biện 1 và Ủy viên phản biện 2; cùng các ủy viên hội đồng, nhóm nghiên cứu và một số đại biểu khách mời tham dự.

Đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo các sản phẩm và kết quả của đề tài, tiếp đến Hội đồng đã nghe các ý kiến của ủy viên phản biện và đánh giá nhận xét của các thành viên Hội đồng. Về cơ bản, thành viên Hội đồng đều đánh giá đề tài được thực hiện công phu, nghiêm túc, bám sát nội dung thuyết minh nghiên cứu. Phát biểu kết luận, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc-Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu đồng ý với các nhận xét, đánh giá, phản biện của thành viên Hội đồng; đồng thời ghi nhận những kết quả nghiên cứu của đề tài khoa học đạt được, những nỗ lực, cố gắng và tâm huyết của nhóm nghiên cứu khi thực hiện, kết quả nghiên cứu của đề tài mang lại nhiều giá trị khoa học thực tiễn. Chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên nhất trí đề tài “Đạt” ở cấp cơ sở, đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, để chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện các báo cáo để gửi hồ sơ lên nghiệm thu cấp Bộ Quốc phòng theo đúng tiến độ.

Phòng KHQS