Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 với hai cơ sở y tế lớn của Hàn Quốc tại Thành phố Seoul

Ngày 9/4/2019, tại thành phố Seoul, đoàn công tác của Bệnh viện TWQĐ 108 đã làm việc và ký thỏa thuận hợp tác với hai cơ sở y tế lớn của Hàn Quốc, đó là Bệnh viện Đa khoa Seoul và Viện Khoa học Xạ trị và Y học Hàn Quốc – Kirams.

Từ ngày 7/4 – 11/4/2019, đoàn công tác của Bệnh viện TWQĐ 108 gồm Trung tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện, Đại tá PGS.TS. Lê Hữu Song – Phó Giám đốc Bệnh viện và chỉ huy của một số đơn vị, đã tới thăm, làm việc với hai cơ sở y tế lớn của Hàn Quốc.

Sáng ngày 9/4/2019, đoàn công tác Bệnh viện TWQĐ 108 đã tới thăm Viện Truyền nhiễm, Khu Điều trị theo yêu cầu của Bệnh viện Đa khoa Seoul, trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bệnh viện và ký thỏa thuận hợp tác. Bệnh viện Đa khoa Seoul là bệnh viện công lập với trung tâm bệnh truyền nhiễm hiện đại, quy mô bậc nhất tại thành phố Seoul. Việc ký thỏa thuận hợp tác giữa hai bệnh viện nhằm chuyển giao kỹ thuật, đào tạo. Đặc biệt, việc học hỏi triển khai xây dựng, vận hành và quản lý khu điều trị bệnh truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Seoul sẽ giúp cho công tác triển khai xây dựng Viện Lâm sàng các bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Trung tướng GS.TS. Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 và Ông Kim Min Ki – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Seoul ký thỏa thuận hợp tác.

Tiếp đó, vào chiều cùng ngày, đoàn công tác của Bệnh viện TWQĐ 108 đã làm việc tại Viện Khoa học Xạ trị và Y học Hàn Quốc – Kirams. Bệnh viện TWQĐ 108 đã có trên 15 năm hợp tác chuyên môn kỹ thuật với Kirams. Nhiều bác sỹ, kỹ sư của Bệnh viện đã được đào tạo với sự giúp đỡ của Viện Khoa học Xạ trị và Y học Hàn Quốc, trở thành chuyên gia hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực xạ trị và y học hạt nhân. Sau khi thăm quan cơ sở vật chất của Kirams, bà Chủ tịch Kim Mi Sook cùng Trung tướng Mai Hồng Bàng đã trao đổi, thảo luận về triển vọng hợp tác giữa hai bên về các lĩnh vực có liên quan đến nghiên cứu, phát triển và ứng dụng dược chất phóng xạ trong điều trị ung thư.

Lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Viện Khoa học Xạ trị và Y học Hàn Quốc – Kirams.

Bà chủ tịch Kim Min Sook đánh giá cao năng lực khám chữa bệnh, nghiên cứu khoa học và đào tạo của Bệnh viện, chúc mừng Bệnh viện đã đưa vào vận hành cụm công trình trung tâm hiện đại. Trung tướng Mai Hồng Bàng cảm ơn và gửi lời mời thăm Bệnh viện TWQĐ 108 tới Bà Chủ tịch.

            Một số hình ảnh trong chuyến công tác:

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 
 

 

Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108
 
Chia sẻ