Kiếm tra sẵn sàng lực lượng dự bị động viên

  04:08 PM 23/09/2023
Sáng 23/9, Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên và tiếp nhận quân nhân dự bị năm 2023. Dự lễ khai mạc có Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108, lãnh đạo quận Long Biên, Ban Chỉ huy Quân sự Quận và gần 200 quân nhân dự bị động viên từ các đơn vị y tế cơ sở thuộc quận Long Biên.

 

Toàn cảnh buổi khai mạc

Tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng cho biết, thời gian qua, Bệnh viện đã tổ chức hiệp đồng, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, quy định của Bộ Quốc phòng về tổ chức, xây dựng lực lượng dự bị động viên.

Thiếu tướng GS.TSKH Nguyễn Thế Hoàng phát biểu tại lễ khai mạc

Gần 200 quân nhân dự bị động viên là các sĩ quan, hạ sỹ quan - binh sỹ do Ban Chỉ huy Quân sự quận Long Biên bàn giao cho Bệnh viện TWQĐ 108 đã đảm bảo đủ quân số và đều là cán bộ, nhân viên công tác tại các đơn vị y tế cơ sở trong địa bàn, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ tốt, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh huy động.

Xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu là nhiệm vụ hết sức cần thiết, đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, lâu dài cũng là nhiệm vụ cấp bách trong tình hình hiện nay. Đối với ngành quân y - lực lượng giữ vai trò quan trọng, quyết định trong việc giữ gìn, nâng cao sức khỏe cho bộ đội và nhân dân, việc xây dựng lực lượng này càng có ý nghĩa và giữ vai trò quan trọng.

Với thế mạnh là bệnh viện đa khoa, chuyên khoa sâu, bệnh viện tuyến cuối toàn quân cùng với trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, bên cạnh đó, Bệnh viện TWQĐ 108 còn có Viện Nghiên cứu khoa học Y Dược lâm sàng 108 được giao nhiệm vụ đào tạo đến bậc học Tiến sĩ, đây là điều kiện rất thuận lợi để lực lượng dự bị động viên tham gia đào tạo, huấn luyện để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của buổi khai mạc:

Thượng tá Vũ Thanh Quang - Ủy viên BTV Quận ủy, CHT Ban Chỉ huy quân sự Quận phát biểu trong buổi khai mạc

Đại biểu tham dự chương trình

An Ngọc- Bùi Thuấn

 

Chia sẻ