Khai trương phòng Tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân ngoại trú

  05:32 PM 06/09/2022

Ngày 05/09/2022, Khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108 triển khai phòng Tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân ngoại trú tại tầng 1, tòa nhà trung tâm của Bệnh viện.

Phòng tư vấn sử dụng thuốc cho bệnh nhân ngoại trú - nằm tại Tầng 1, tòa nhà trung tâm, Bệnh viện TWQĐ 108

Hiện nay, người bệnh sau khi khám được kê đơn điều trị, dù trên đơn thuốc đã có hướng dẫn cụ thể rõ ràng nhưng không ít trường hợp người bệnh cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng thuốc theo đơn. Hơn nữa, trong thời đại cách mạng công nghệ, bệnh nhân dễ dàng tiếp cận các thông tin thuốc qua sách báo, mạng xã hội…. đôi khi thông tin thu nhận có nhiều sai lệch về bệnh và thuốc sử dụng dẫn đến thất bại trong điều trị.

Hiểu rõ điều này, Bệnh viện TWQĐ 108 triển khai tư vấn sử dụng thuốc cho đối tượng bệnh nhân ngoại trú. Các dược sĩ lâm sàng có kinh nghiệm của bệnh viện sẽ tư vấn cho người bệnh về công dụng, cách dùng, liều dùng, tác dụng không mong muốn… của thuốc, bên cạnh đó sẽ giải đáp các khúc mắc của người bệnh trong quá trình sử dụng đơn thuốc.

Đội ngũ dược sĩ lâm sàng nhiều kinh nghiệm của Bệnh viện TWQĐ 108 trực tiếp tư vấn cho bệnh nhân

Phản hồi của những người bệnh đầu tiên nhận được sự tư vấn từ các dược sĩ lâm sàng đều rất tích cực. Chúng tôi hy vọng sắp tới sẽ hỗ trợ được nhiều người bệnh hơn nữa trong việc sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả.

Những bệnh nhân đầu tiên được tư vấn bởi các dược sĩ lâm sàng

 
Chia sẻ