Hướng dẫn thực tập: “Thực hành DLS nâng cao” cho lớp dược sỹ Chuyên khoa II Trường Đại học Dược Hà Nội

06:00 PM 21/04/2023

Thực hiện theo Nghị định 111/2017-NĐ-CP về “Quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong đào tạo khối ngành sức khỏe” và Thông tư 22/2011/TT-BYT về “Quy định tổ chức và hoạt động của khoa dược bệnh viện”, từ ngày 10/04/2023 - 20/04/2023, Khoa Dược – Bệnh viện TWQĐ 108  đã phối hợp với Khoa Dược lý - Dược lâm sàng, Trường ĐH Dược Hà nội đã tổ chức thành công chương trình thực tập nâng cao cho 12 dược sỹ lớp đào tạo CKII.

Chương trình hợp tác đào tạo giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Trường Đại học Dược Hà Nội là hoạt động thường quy cho đối tượng sinh viên đại học và học viên sau đại học (Thạc sỹ, Dược sỹ CKI, Dược sĩ CKII) với mục tiêu mở ra nhiều cơ hội phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo về chuyên ngành Dược học. Sau khi tham gia lớp Thực hành dược lâm sàng nâng cao  tại Khoa Dược, Bệnh viện TWQĐ 108, các học viên CKII của Trường ĐH Dược Hà nội nắm bắt được công tác dược lâm sàng thực tế tại Bệnh viện từ đó xây dựng hướng dẫn chuyên môn và quy trình chuyên môn liên quan đến sử dụng thuốc, tham gia hoạt động hội chẩn và làm việc nhóm đa ngành.

Chủ nhiệm Khoa Dược, TS. DS. Nguyễn Đức Trung khẳng định Khoa Dược, Bệnh viện TWQĐ 108 là cơ sở thực hành uy tín giúp các học viên trường Đại học Dược Hà Nội đến thực tập giúp gắn kết giữa lý thuyết và thực hành. Bên cạnh đó, TS. DS. Nguyễn Đức Trung còn bày tỏ sự kỳ vọng vào sự hợp tác hiệu quả, lâu dài cho chương trình đào tạo lần này, kỳ vọng định hướng trong thời gian tới tiếp tục thắt chặt quan hệ hợp tác và tổ chức các chương trình đào tạo hiệu quả cao hơn nữa để tạo ra nguồn nhân lực cho chuyên nghành Dược học.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, các học viên bày tỏ sự tin tưởng với chương trình đào tạo khoa học và có rất nhiều đánh giá ấn tượng sâu sắc với cơ sở vật chất hiện đại của Bệnh viện TWQĐ 108 và phong cách làm việc chuyên nghiệp của Khoa Dược, đồng thời nhấn mạnh đây là môi trường thực tập rất tốt để các học viên có cơ hội được học tập và nghiên cứu cơ bản.