Tuổi trẻ Bệnh viện TWQĐ 108 xung kích, sáng tạo, chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Tháng 3 – Tháng Thanh niên năm nay diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, đó là cả nước đang phòng chống dịch COVID – 19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và đang lan rộng ra toàn cầu, phòng, chống dịch được xác định là “cuộc chiến” của toàn dân, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tuổi trẻ - một trong những lực lượng xung kích với nhiều đóng góp cụ thể, sáng tạo. Tuổi trẻ Bệnh viện TWQĐ 108 cùng chung một ý chí với thanh niên toàn quân và hàng triệu người dân, đoàn viên, thanh niên Việt Nam đang nỗ lực từng ngày để chung tay cùng cả nước đẩy lùi và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Thanh niên Bệnh viện tham gia phòng chống dịch và phong trào “Hiến máu tình nguyện vì đồng đội và nhân dân”

Trong thời điểm dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp, các hoạt động tập thể, đông người bị đình hoãn trong đó có hoạt động hiến máu nhân đạo làm cho nguồn máu đảm bảo cho nhiệm vụ cấp cứu, điều trị của Bệnh viện gặp nhiều khó khăn. Do vậy, Ban cán sự Đoàn Bệnh viện chủ trì phối hợp với các chi đoàn tổ chức vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và các lực lượng khác trong đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, thanh niên Bệnh viện đã tham gia hiến trên 350 đơn vị máu phục vụ công tác điều trị, phẫu thuật.

Tổ chức chương trình “Sách tới trường” nhằm ủng hộ sách cho các em học sinh trên địa bàn huyện Văn Chấn và Văn Yên, Yên Bái

Với mong muốn chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng phát triển trẻ em là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Đảng và Nhà nước ta. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành tình cảm yêu quý, sự quan tâm đặc biệt cho các em thiếu niên, nhi đồng. Thời gian qua, mặc dù được Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành quan tâm chăm lo, thế nhưng vẫn còn đó những trẻ em nghèo, trẻ em ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ khuyết tật còn nhiều thiếu thốn, khó khăn.

Xuất phát từ điều đó, sau khi trao đổi ý kiến với huyện đàon Văn Chấn và huyện đoàn Văn Yên, tỉnh Yên Bái, Ban cán sự Đoàn Bệnh viện TWQĐ 108 đã tổ chức phát động cán bộ, nhân viên các đơn vị trong Bệnh viện ủng hộ sách (sách về đạo đức, lịch sử Việt Nam và thế giới, sách văn học, ngoại ngữ,…) và tặng quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn hai huyện trên. Kết thúc đợt phát động, đoàn viên trong toàn Bệnh viện đã ủng hộ hơn 100 triệu đồng và 1401 đầu sách các loại. Đặc biệt, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của chỉ huy các viện, trung tâm, phòng, khoa, ban trong Bệnh viện tham gia ủng hộ giúp “nâng bước các em đến trường” bằng tình thương, trách nhiệm của các chiến sĩ áo trắng.

Việc giúp đỡ các em không chỉ dừng lại ở việc các đoàn viên thanh niên ủng hộ, quyên góp “Sách tới trường” hay hỗ trợ kinh phí mà hơn hết nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các em vươn lên trong học tập. Đã có biết bao em nhỏ được đến trường, những ước mơ dang dở được viết tiếp, rồi đây các em sẽ trưởng thành nhưng tình cảm, sự yêu thương của các cán bộ chiến sĩ sẽ đồng hành cùng các em trên những chặng đường phía trước

Một số hình ảnh của chương trình

 

 

 
 
 

An Ngọc

Chia sẻ