Giới thiệu Khoa Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ

  02:24 PM 17/10/2018

TS.BS La Vân Trường
Chủ nhiệm Khoa

 

Chức năng - nhiệm vụ

- Khám, thu dung, điều trị, chống đau và chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư đã di căn, bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối và các đối tượng khác khi có yêu cầu; điều trị sớm các triệu chứng và tác dụng phụ do điều trị ung thư; cấp cứu bệnh nhân ung thư có các triệu chứng mất kiểm soát; phối hợp với các khoa trong Viện Ung thư và các khoa trong bệnh viện thực hiện tốt việc điều trị đa mô thức bệnh nhân ung thư.
- Tư vấn về chống đau và chăm sóc giảm nhẹ nhằm nâng đỡ về tinh thần, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và thời gian sống cho người bệnh có bệnh lý ung bướu.

- Tham gia công tác đào tạo, huấn luyện, nghiên cứu khoa học, công tác tuyến và hợp tác quốc tế, ứng dụng và phát triển kỹ thuật mới, phương pháp tiên tiến thuộc chuyên ngành.

- Tham gia thực hiện các nhiệm vụ chung của Viện Ung thư theo phân cấp và các nhiệm vụ khác theo phân công của Giám đốc Bệnh viện.

Hoạt động chuyên môn

- Có khả năng thu dung 75 giường nội trú và 20 giường ngoại trú, kê đơn ngoại trú 20 bệnh nhân/ngày.
- Điều trị hóa chất, điều trị đích, điều trị miễn dịch cho bệnh nhân ung thư di căn.
- Điều trị đau cho bệnh nhân ung thư. Xử trí các trường hợp cấp cứu do ung thư. Thực hiện các kỹ thuật chăm sóc giảm nhẹ. Bơm hóa chất màng bụng. Phối hợp với khoa A20 điều trị giám đau do di căn xương bằng Sm153. Thường xuyên cập nhật các kiến thức, phác đồ mới trong điều trị ung thư.

Nghiên cứu khoa học, triển vọng phát triển
- Phấn đấu xây dựng Khoa Chống đau và Chăm sóc giảm nhẹ đạt tiêu chuẩn quốc tế, là cơ sở đào tạo, thực hành và chuyển giao kỹ thuật thuộc chuyên ngành chống đau và chăm sóc giảm nhẹ cho các bác sĩ, điều dưỡng trong nước và khu vực.
- Hiện đang thực hiện 1 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, 3 đề tài nghiên cứu của bác sĩ, 2 đề tài nghiên cứu của điều dưỡng.
- Đề xuất và triển khai nghiên cứu các đề tài cấp cơ sở, cấp Bộ, cấp Nhà nước, tham gia nghiên cứu đa trung tâm ứng dụng các thuốc, hóa chất mới trong điều trị ung thư.
- Tham gia các hội nghị, hội thảo chuyên ngành trong nước và quốc tế.
- Hợp tác với các viện, trung tâm điều trị ung thư trong nước và quốc tế (Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Học viện Quân y, một số trung tâm ung thư ở Mỹ, Pháp, Úc, Hàn Quốc, Singapore…).

 

Liên hệ: 024. 62784195

Chia sẻ