Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức Hội thảo khoa học “Lựa chọn điều trị cho bệnh nhân ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ trong kỷ nguyên mới”

Ngày 12/9/2019 Bệnh viện TWQĐ 108 phối hợp cùng VPDD Merck Export GmBH tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học: “Lựa chọn điều trị cho bệnh nhân ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ trong kỷ nguyên mới”.

Tham dự Hội thảo gồm có Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện; Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương – Viện trưởng Viện ung thư; TS. Lai, Hung Chil – Đại học Quốc gia Đài Loan cùng các bác sĩ Viện Ung thư – Bệnh viện TWQĐ 108 và các bác sĩ Viện Ung thư khu vực phía Bắc.

Hội thảo khoa học: “Lựa chọn điều trị cho bệnh nhân ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ trong kỷ nguyên mới”.

Ung thư tế bào vẩy vùng đầu cổ là một trong 5 loại ung thư thường hay gặp. Tỉ lệ mắc hàng năm là trên 500.000 bệnh nhân, trong số đó số người tử vong hàng năm khoảng 300.000. Đặc biệt 2/3 số trường hợp diễn ra ở các nước đang phát triển. Ung thư vùng đầu cổ thường phát hiện ở giai đoạn muộn, khi bệnh nhân đến các cơ sở y tế thì 70% đều đã qua giai đoạn phát hiện sớm. Ung thư vòm, ung thư khoang miệng và ung thư hạ họng thanh quản là 3 trong 15 loại ung thư hay gặp ở nam giới. Ung thư vòm và ung thư khoang miệng cũng là 2 trong 15 loại ung thư hay gặp ở nữ giới.

 Từ những năm 80 đã có áp dụng hóa chất và xạ trị để cải thiện rõ chất lượng sống cho bệnh nhân. Năm 2018 với sự ra đời của liệu pháp điều trị miễn dịch cũng đã cải thiện rất nhiều trong lĩnh vực ung thư nói chung và ung thư vùng đầu cổ nói riêng.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 phát biểu trong hội thảo.

Phát biểu trong hội thảo Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: “Với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật tiến bộ các kỹ thuật mới, buổi hội thảo ngày hôm nay sẽ là cơ hội quý báu để các bác sĩ thảo luận và nâng cao kiến thức trong lĩnh vực ung thư vùng đầu cổ.

Đặc biệt được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện phối hợp với VPDD Merck Export GmBH tại Việt Nam hy vọng rằng buổi thảo luận sẽ giúp chúng ta có cái nhìn toàn diện và khách quan về hiệu quả cũng như đưa ra các quyết định, hướng đi mới và phác đồ điều trị ung thư vùng đầu cổ”.

TS. Lai, Hung  Chil – Đại học Quốc gia Đài Loan báo cáo trong hội thảo.

 Buổi hội thảo đã diễn ra thành công với các bài báo cáo “Lựa chọn điều trị nào cho bệnh nhân ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ giai đoạn tái phát/ di căn trong kỷ nguyên mới?” của TS. Lai, Hung – Chil – Đại học Quốc gia Đài Loan; “Vai trò hóa xạ trị bổ trợ trong điều trị ung thư vùng khoang miệng” của ThS. Hoàng Đào Chinh – Khoa Xạ trị - Xạ Phẫu Bệnh viện TWQĐ 108 và “Thực hành lâm sàng điều trị ung thư tế bào vảy vùng đầu cổ giai đoạn tái phát/ di căn và các ca lâm sàng minh họa” của BS. Nguyễn Quỳnh Tú – Khoa Ung bướu tổng hợp, Viện Ung thư, Bệnh viện TWQĐ 108; cùng phần thảo luận trao đổi ý kiến, kinh nghiệm cuối hội thảo.

Một số hình ảnh trong Hội thảo:

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc – Phó Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108.

Đại tá, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Phương – Viện trưởng Viện ung thư, Bệnh viện TWQĐ 108.

 

Các bác sĩ chụp ảnh kỷ niệm sau buổi hội thảo khoa học.

Thực hiện: Mai Chi Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108.

 

 

Chia sẻ