Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà chúc mừng người bệnh nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

08:19 AM 02/12/2023
Ngày 1/12, đại diện Bệnh viện TWQĐ 108 - Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng đoàn cán bộ đã tổ chức gặp mặt chúc mừng người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện nhân kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2/12/1975 - 2/12/2023).

Bệnh viện TWQĐ 108 tặng quà, chúc mừng người bệnh nhân ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

Thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện, Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện gửi lời chúc mừng đến các cán bộ, nhân dân nước bạn đang điều trị tại Bệnh viện. Đồng chí bày tỏ niềm vui khi Bệnh viện luôn là địa chỉ thân thiết và tin cậy chăm sóc sức khỏe cho các lãnh đạo, cán bộ cao cấp của Nhà nước và Quân đội Lào. Với nghĩa tình gắn bó, khăng khít trong suốt thời gian qua, Bệnh viện mong muốn và tin tưởng mối quan hệ tốt đẹp, gắn kết của nhân dân hai nước ngày càng phát triển. Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ nước bạn trên nhiều mặt, đặc biệt là trợ giúp về y tế.

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện chúc mừng người bệnh nhân dịp kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào

Trong suốt chặng đường 48 năm qua, mặc dù tình hình thế giới, khu vực có biến đổi phức tạp nhưng mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa Lào-Việt Nam được các thế hệ lãnh đạo cùng nhân dân hai nước dày công vun đắp, tiếp tục phát triển, nay đã trở thành tài sản vô giá của cả hai dân tộc, là quy luật tồn tại, phát triển của hai nước, nhân tố quyết định thắng lợi của cách mạng mỗi nước.

Ngày nay, mối quan hệ đó ngày được tăng cường đi vào chiều sâu trong mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế - thương mại, khoa học - kỹ thuật, y tế... đem lại hiệu quả thiết thực cho cả hai nước. Nói đến thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện TWQĐ 108 và Bệnh viện Trung ương 103 QĐND Lào đã có từ năm 2005 đến nay là kỷ niệm 18 năm. Bệnh viện TWQĐ 108 luôn là đầu mối quan trọng kết nối với quân y nước bạn. Mỗi năm Bệnh viện đều cử chuyên gia hỗ trợ Bệnh viện Trung ương 103 QĐND Lào, và hỗ trợ cán bộ y tá Bệnh viện Trung ương 103 QĐND Lào sang tập huấn tại Bệnh viện TWQĐ 108.

Đồng chí Chăn Đi Sụ Li Vông Sắc, công tác tại Tổng cục Hậu QĐNĐ Lào chia sẻ suy nghĩ khi đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108

Trong buổi gặp mặt, đồng chí Chăn Đi Sụ Li Vông Sắc, công tác tại Tổng cục Hậu QĐNĐ Lào, hiện đang điều trị tại Bệnh viện TWQĐ 108 chia sẻ, cơ sở vật chất Bệnh viện TWQĐ 108 không khác gì một khách sạn. Khi đến đây, các bác sĩ, y tá tiếp đón, chăm sóc chu đáo, tận tình khiến chúng tôi chưa khám và điều trị bệnh đã cảm thấy bệnh khỏi đi 50% rồi. Đồng chí cũng thay mặt cho toàn thể nhân dân Lào cũng như cán bộ chiến sĩ QĐND Lào đã từng đến Bệnh viện TWQĐ 108 điều trị bệnh, gửi lời cảm ơn chân thành đến các bác sĩ, y tá tại Bệnh viện. Đồng thời mong rằng Bệnh viện TWQĐ 108 sẽ tiếp tục giữ vững mối quan hệ tốt đẹp, bền vững với nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Hoàng Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện tặng quà chúc mừng người bệnh

Thực hiện: Mai Chi – Bùi Thuấn, Bệnh viện TWQĐ 108