Bệnh viện TWQĐ 108: Gặp mặt phụ nữ nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và Sơ kết 1 năm thực hiện 5S và 5 Không – 3 Sạch

Trong không khí tưng bừng chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 trên khắp cả nước, chiều ngày 7/3/2019 Bệnh viện TWQĐ 108 tổ chức buổi gặp mặt phụ nữ nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Sơ kết 1 năm thực hiện “5S” và “5 không 3 sạch” tại hội trường tầng 9, Cụm tòa nhà trung tâm.

Phát biểu trong buổi lễ Thiếu tướng PGS.TS Phạm Nguyên Sơn - Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện đã biểu dương và chúc mừng những kết quả và thành tích mà Hội phụ nữ Bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua.

Qua 1 năm phát động thi đua triển khai thực hiện phương pháp “5S’ và “5 không, 3 sạch” ở 53 Hội phụ nữ cơ sở và 68 đơn vị: Viện, Trung tâm, Phòng, Khoa, Ban đã cho thấy hiệu quả hết sức thiết thực. Nơi làm việc: các buồng bệnh, buồng kỹ thuật, phòng giao ban, quầy tiếp đón…đều sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, bảo quản cơ sở hạ tầng, trang thiết bị máy móc, tránh sự nhầm lẫn, giúp mọi người cảm thấy thoải mái, dễ chịu, dẫn tới chất lượng hiệu quả khám bệnh, thu dung và điều trị người bệnh ngày càng tốt hơn; Đặc biệt phương pháp “5S” và “3 sạch” giúp làm tăng tỷ lệ kháng sinh dự phòng tại các Khoa, phòng chống nhiễm khuẩn; Đồng thời việc chấp hành nghiêm các chế độ chuyên môn không để xảy ra tai biến trong điều trị; Thực hiện tốt văn hóa ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, với đồng chí đồng đội; Chấp hành nghiêm kỷ luật, lễ tiết tác phong góp phần xây dựng Bệnh viện chính quy, khoa học, tiên tiến, văn hóa.

Nhờ có sự quan tâm, tạo điều kiện của Thủ trưởng Bệnh viện, Phòng Chính trị, Ban quản lý chất lượng, và hoạt động kiểm tra tích cực của tổ chấm chéo các Hội phụ nữ, những kết quả ban đầu này sẽ là tiền đề để lan tỏa rộng và sâu hơn phương pháp “5S” và “5 không 3 sạch” trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị trung tâm của Bệnh viện, xây dựng Bệnh viện TWQĐ 108 Chuyên nghiệp – Văn minh – Chính quy – Khoa học với mục tiêu xây dựng Bệnh viện thông minh mang đẳng cấp Quốc tế, luôn là địa chỉ tin cậy hàng đầu của người bệnh.

Thiếu tướng PGS.TS Phạm Nguyên Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu trong buổi lễ.

Bên cạnh đó Thiếu tướng PGS.TS Phạm Nguyên Sơn cũng đề ra nhiệm vụ mà Hội phụ nữ Bệnh viện cần thực hiện trong năm 2019:

Một là, tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ 33 nhiệm kỳ 2015 – 2020, các nghị quyết chỉ thị của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện lần thứ 33 đã đề ra.

Hai là, tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua của phụ nữ Quân đội, phụ nữ Bệnh viện, xây dựng người phụ nữ theo tiêu chí “Bốn tốt” kết hợp với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ QUTW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Ba là, tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “Tổ chức phụ nữ không có cán bộ, hội viên vi phạm văn hóa ứng xử và triển khai thực hiện có hiệu quả 5S và 5 không 3 sạch”; “Phòng kỹ thuật phụ nữ sáng tạo”, “Buồng bệnh Công đoàn kiểu mẫu”..v..v..

Bốn là, động viên chị em thực hiện tốt thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, nuôi dạy con ngoan, học giỏi, hiếu thảo lễ phép với người trên, xây dựng gia đình theo tiêu chuẩn “No ấm, bình đẳng, tiến bộ hạnh phúc”; phối hợp với ủy ban dân số gia đình và trẻ em đề xuất và tổ chức các hoạt động chăm sóc trẻ em; Thực hiện tốt vai trò đại diện của Hội phụ nữ trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em.

Sơ kết 1 năm thực hiện triển khai mô hình ‘5S” và “5 không, 3 sạch” trong toàn Bệnh viện.

Cuối buổi lễ, Ban Giám đốc Bệnh viện đã trao bằng khen khuyến khích cho 8 tập thể, đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào “5S’ và “5 không 3 sạch”, và 12 tập thể, đơn vị có thành tích tốt trong phong trào “5S’ và “5 không 3 sạch”.

Đồng thời đại diện của các khoa khối nội, khối ngoại và khối cơ quan cùng Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện cùng lên ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “5S” và “5 không 3 sạch” trong các Hội phụ nữ cơ sở năm 2019.

Mời các bạn cùng xem một số hình ảnh đẹp trong buổi lễ:

 

Các tiết mục văn nghệ trong buổi gặp mặt phụ nữ nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Sơ kết 1 năm thực hiện “5S” và “5 không 3 sạch”

 

 

Ban Giám đốc Bệnh viện đã trao bằng khen khuyến khích cho 8 tập thể, đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào “5S’ và “5 không 3 sạch”, và 12 tập thể, đơn vị có thành tích tốt trong phong trào “5S’ và “5 không 3 sạch”.

Trung tướng GS.TS Mai Hồng Bàng – Giám đốc Bệnh viện cùng lên ký kết giao ước thi đua thực hiện phong trào “5S” và “5 không 3 sạch” trong các Hội phụ nữ cơ sở năm 2019.

Bài Mai Chi; Ảnh Truyền thông Bệnh viện TWQĐ 108

Chia sẻ